
Điểm đặc biệt trong thiết kế là một ống trục (cylinder) có các mấu gai quay chạm vào răng lược bằng đồng, Reuge đã tái hiện trọn vẹn những thanh âm trong trẻo. Reuge Violon, phiên bản giới hạn với số lượng 25 hộp nhạc trên toàn thế giới ra đời dịp kỷ niệm dàn nhạc New York Philhamonic đã thể hiện giai điệu của bản "No 9 from the New World" theo một cách khác biệt. Hộp nhạc có giá khoảng 300 triệu đồng.

Reuge là một cái tên gắn liền với cựu Vương Thái Lan - Rama IX. Năm 1996, hãng ra mắt những hộp nhạc cơ khí với giai điệu "thửa" riêng nhằm kỷ niệm 50 năm đức vua trị vì. Sau đó nhà vua đã quyết định bán đấu giá những hộp nhạc này với mục đích thiện nguyện.

Hộp nhạc singing bird của Nữ hoàng Anh với 737 viên kim cương là đơn đặt hàng của Chính phủ Thụy Sỹ dành cho thương hiệu có tuổi đời hơn 150 năm. Hộp nhạc singing bird độc bản, mang tên “Diamond Pave Byzance”, được gắn tới 737 viên kim cương với tổng trọng lượng lên tới 16,5 carat.

Hộp nhạc Reuge Magic Forest cũng là món quà mà Công chúa Nhật Bản yêu thích. Sản phẩm có giá khoảng 4.000 USD.

Giáo hoàng Benedict XVI, cựu Tổng thống Nam Phi Nelson Mandela, nguyên Tổng thống Pháp Jacques Chirac cũng sở hữu hộp nhạc Reuge.

Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng thế giới cũng xem hộp nhạc là món đồ không thể thiếu, đáng kể có ca sỹ Céline Dion với hộp nhạc mang giai điệu gắn liền với tên tuổi của diva - My heart will go on. Hộp nhạc có giá khoảng 2.000 USD.

Reuge còn tiến xa hơn khi tái hiện lại những âm hưởng thiêng liêng, hào hùng và bi tráng của các bản quốc ca. Trong đó đáng kể có sản phẩm được hãng Reuge "thửa" riêng giai điệu quốc ca dành tặng Mehico.

Những giai điệu của bản "Tiến quân ca" của Việt Nam cũng đã được Reuge tái hiện lại qua thiết bị chơi nhạc cơ khí gồm 72 nốt. Bộ sưu tập có 88 máy nghe nhạc, trong đó gần phân nửa được tiêu thụ tại Việt Nam. Để hoàn thiện mỗi thiết bị cần tới 6 tháng, trong đó các chi tiết sơn mài làm theo phương pháp của Italy. Các chi tiết cơ khí siêu chính xác do các nghệ nhân Thụy Sỹ thực hiện. Hộp nhạc có giá 119 triệu đồng.

Trong lần sinh nhật thứ 60 của Ferrari, hãng cũng đặt hàng một máy chơi nhạc Reuge có thể trình diễn tới 4 giai điệu quốc ca là Thụy Sĩ, Italy, Brazil và Phần Lan.
Thanh Thư
Hệ thống phân phối Miluxe Boutique: - S215, tầng 2 Tràng Tiền Plaza, Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội - Sảnh tầng 1, Sheraton Hotel and Towers số 88 Đồng Khởi, quận 1, TP HCM - G6 Indochina Riverside Towers số 74 Bạch Đằng, Hải Châu, Đà Nẵng. Website: www.miluxe.com |