Hãng hàng không giá rẻ Mỹ JetBlue hôm 12/4 cho biết sự cố xảy ra trên chuyến bay số hiệu 1852 khởi hành từ thành phố Cancun, Mexico cuối tuần trước. Phi công đã tìm cách đưa máy bay đáp xuống sân bay quốc tế John F. Kennedy ở New York 4 lần nhưng đều bất thành do mưa dông.
Phi công sau đó buộc phải chuyển hướng đến sân bay quốc tế Newark Liberty, bang New Jersey và hạ cánh thành công.
Trong lúc phi cơ đỗ trên đường băng ở Newark Liberty chờ cơn mưa dông kết thúc để cất cánh trở lại sân bay John F. Kennedy, một hành khách tỏ ra hoảng loạn, rời khỏi chỗ ngồi và cầu xin thành viên tổ bay cho ông rời đi.
Video được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội cho thấy nam hành khách này tìm cách giải thích yêu cầu của mình với thành viên phi hành đoàn. "Thật nguy hiểm, chúng ta đã cố hạ cánh 4 lần rồi. Chúng tôi sợ phải bay tiếp", ông nói. "Chúng tôi muốn xuống, chuyến bay ba giờ đã kéo dài thành 6 giờ rồi. Không phải lỗi của ai cả, đơn giản là chúng tôi muốn rời khỏi máy bay thôi".
Nhiều hành khách trên chuyến bay cũng nói rằng họ cảm thấy không an toàn nếu tiếp tục bay.
"Tôi không muốn tới sân bay John F. Kennedy nữa. Đây là tính mạng của chúng tôi. Mọi người đang sợ hãi và hoảng loạn. Xin hãy tôn trọng con người", người đàn ông tiếp tục nói với tiếp viên hàng không.
Tuy nhiên, phi công và tiếp viên không đáp ứng yêu cầu của hành khách này. Người phát ngôn của JetBlue cho biết máy bay cuối cùng quay lại sân bay ở New York và hạ cánh an toàn, không ai bị thương. Hiện chưa rõ có bao nhiêu hành khách trên chuyến bay.
Theo NY Post, JetBlue đã tặng mỗi hành khách thẻ ưu đãi trị giá 50 USD cho lần bay tới để bù đắp trải nghiệm không dễ chịu này.
Huyền Lê (Theo People)