Thứ bảy, 5/12/2020
Thứ ba, 4/2/2020, 05:35 (GMT+7)

Mảnh vườn xanh ẩn giữa ngôi nhà cấp bốn

Đồng NaiKhu vườn giữa nhà vừa cân đối không gian trên mảnh đất méo, vừa tạo thành nơi thư giãn cho gia chủ.

Ngôi nhà rộng 150 m2 ở Biên Hòa là tổ ấm của đôi vợ chồng trẻ cùng hai con trai nhỏ. Gia chủ mong muốn nơi ở yên tĩnh, thoáng mát, có một khu vườn nhỏ để trở về sau những ngày làm việc mệt mỏi.

Để đáp ứng nhu cầu trên, các kiến trúc sư của 90oDesign đã đưa ra thiết kế với mặt tiền được tách thành hai lớp gạch đất nung xen kẽ cửa chính và sảnh đệm. Giải pháp này giúp ánh sáng, gió vào sâu trong nhà mà tránh được nắng gắt chiếu trực tiếp, đồng thời đảm bảo kín đáo. Cửa kính sau lớp gạch mặt tiền giảm bụi và tiếng ồn cho công trình.

Do mảnh đất xéo, các kiến trúc sư bố trí một khu vườn rộng 40 m2 ở giữa nhà. Như vậy, không gian ở được cân đối, vuông vắn.

Khu vườn cũng là nơi thư giãn yêu thích của cả gia đình. Tại đây, chủ nhà sưu tập các loại cây lạ, cùng nhau nhâm nhi trà hoặc cà phê.

Phòng khách, bàn ăn và bếp nối liền với nhau, chạy dọc theo khu vườn.

Khu vườn ngăn cách với khu vực ở bằng hệ cửa kính lớn. Nhờ đó, toàn bộ khu vực sinh hoạt chung luôn luôn thông thoáng.

Đảo bếp nhìn thẳng ra khu vườn giúp gia chủ thư giãn ngay cả khi nấu nướng.

Trên nền sơn màu trắng, nội thất màu gỗ tự nhiên cùng lớp tường gạch tạo sự tương phản cho không gian.

Ngoài ra, bức tường gạch bông màu đen - trắng đem đến điểm nhấn thú vị.

Thời gian thi công là ba tháng, tổng chi phí 1,5 tỷ bao gồm cả nội thất và sân vườn, cổng.

Bài: Minh Trang

Ảnh: Cung Vit