Thứ bảy, 11/7/2020
Thứ năm, 7/3/2019, 06:31 (GMT+7)

Mảnh đất từng được chủ nhân rao bán một tỷ đôla Mỹ

Khu đất tư nhân rộng 63,5 ha này vừa được giảm giá xuống còn 650 triệu đôla, nhưng vẫn là khu đất đắt nhất từng được rao bán tại Los Angeles.

Khu đất có tên The Mountain, nằm ở điểm cao nhất tại Beverly Hills, nhìn xuống thành phố Los Angeles bang California, Mỹ. Theo New York Times, chưa ai trên thế giới này mua một bất động sản cá nhân nào với giá 1 tỷ đôla Mỹ. Từ ngày 21/2, dù giảm giá xuống còn 650 triệu đôla, The Mountain vẫn là bất động sản đắt nhất tại Los Angeles.  

Rộng 63,5 ha, khu đất này có diện tích tương đương một thành phố nhỏ, đủ để xây dựng ở đây một công viên giải trí như Disney Land, một sân bóng đá, nhà hát ngoài trời, bãi đỗ trực thăng và một sân polo cạnh nhau. Theo thông cáo báo chí của hãng quan hệ công chúng The Society Group, những khu đất có diện tích lớn như thế này thuộc hàng hiếm tại Los Angeles.

Được bán nguyên thổ, The Mountain gồm 17 lô đất với gần 140.000 m2 đất được khoanh vùng và sẵn sàng để xây dựng. Người mua được phép xây dựng ở đây những công trình với chiều cao 16 m, cao hơn chiều cao trung bình của bất động sản ở Los Angeles 3,6 m.

The Mountain từng thuộc sở hữu của nhiều người giàu có và nổi tiếng, như một công chúa Iran, nhà sản xuất truyền hình Merv Griffin, hay một đại gia kinh doanh trong lĩnh vực thực phẩm. Chủ nhân hiện tại là Ronald Richards, luật sư của công ty Secured Capital Partners. Tất cả đều chưa từng xây dựng công trình gì tại đây.

"Khách hàng tiềm năng của khu đất này là những cá nhân muốn xây dựng một khu tổ hợp riêng", hãng môi giới bất động sản Pacific Union cho biết. Họ dự định dùng ngân sách marketing từ 400.000 USD tới 1 triệu USD để bay khắp thế giới tìm những người mua tiềm năng: "Có 2.800 tỷ phú trên thế giới. Chúng tôi xác định có khoảng 100 người có thể và sẽ muốn mua khu đất này".

The Mountain được bảo vệ nghiêm ngặt, có cổng an ninh thiết kế riêng. Hàng triệu đôla đã được chi cho việc phát triển khu đất, bao gồm làm sân đường lát đá, trồng hơn 5.500 cây, lắp đặt hệ thống chiếu sáng cảnh quan và máy phát điện dự phòng có thể cung cấp điện cho 27.800 m2 mặt sàn của các tòa nhà nếu bị mất điện toàn thành phố.

Thái Bình

Ảnh: Business Insider