Thứ tư, 30/11/2022
Mới nhất
Tin theo khu vực
International
Thứ ba, 28/9/2021, 14:49 (GMT+7)

Màn hình 4K+ giá 17 triệu đồng

Huawei MateView 28,2 inch là một trong số ít màn hình máy tính có giá cao nhất tại Việt Nam hiện nay.

MateView là dòng màn hình cao cấp được Huawei thiết kế theo phong cách sang trọng và tối giản giống iMac hay màn hình Apple XDR. Sản phẩm ra mắt toàn cầu đầu tháng 5 và được bán chính hãng ở Việt Nam từ giữa tháng này. MateView có hai phiên bản nhưng chỉ bán bản cao cấp hơn, có kết nối không dây tại Việt Nam.

Sản phẩm có thiết kế góc cạnh theo phong cách của Apple XDR với viền siêu mỏng ở cả bốn cạnh. Với độ phân giải 4K+, màn hình Huawei không cần đến hệ thống tản nhiệt lớn như Apple XDR 6K, độ dày vì vậy cũng chỉ bằng một nửa so với đối thủ. MateView được gia công tốt với các khe hở đều và rất nhỏ ở mép nối giữa màn hình và cạnh. Tỷ lệ màn hình chiếm 94% diện tích mặt trước.

MateView sử dụng tấm nền IPS 3.840 x 2.560 pixel, tần số quét 60 Hz, tỷ lệ 3:2 ít thấy trên các màn hình máy tính hiện nay. Màn hình có thể hiển thị 100% dải màu sRGB, 98% DCI-P3, độ sáng 500 nit và độ chính xác màu sắc Delta-E dưới 2 (chỉ số giúp màn hình hiển thị không sai về màu sắc khi nhìn bằng mắt thường).

MateView hỗ trợ truyền hình ảnh không dây từ điện thoại Android, máy tính Windows qua Wi-Fi hoặc kết nối với thiết bị di động, phụ kiện như chuột, bàn phím qua Bluetooth. Tuy nhiên, sản phẩm không có AirPlay.

Hệ thống loa tích hợp stereo công suất 5 W x 2 với chất âm vừa phải, thiếu độ sắc và bass trung bình nhưng âm lượng lớn.

Màn hình có thêm microphone để họp, học trực tuyến thuận tiện hơn. Chân đế có NFC kết nối với công nghệ HuaweiShare nhưng chỉ sử dụng được với điện thoại Huawei. Người dùng có thể sử dụng Huawei Desktop hoặc Samsung DeX với giao diện như máy tính qua điện thoại di động.

Mặt sau thiết kế tối giản với màu bạc, bề mặt nhám đặc trưng của nhôm nhưng chất liệu ốp sau màn hình thực tế là nhựa.

Các cổng kết nối tích hợp vào chân đế thay vì ngay mặt sau như đa số các màn hình khác. Do đó khi mở hộp, màn hình MateView có thể sử dụng luôn thay vì lắp đặt từ hai đến ba thành phần linh kiện như các đối thủ.

Màn hình sử dụng ngàm riêng và cơ cấu giúp nghiêng góc từ -5 độ đến 18 độ. Độ cao linh hoạt và có thể cách mặt bàn tối thiểu 11 cm. Nhược điểm của thiết kế này là không thể sử dụng ngàm VESA với các phụ kiện giá đỡ bên ngoài.

Phía dưới màn hình tích hợp dải cảm ứng để điều khiển âm lượng loa, các cài đặt của màn hình bằng thao tác chạm và vuốt. Hệ thống menu tự động hiển thị cài đặt về màn hình khi đã kết nối với nguồn phát hoặc hiển thị về cài đặt kết nối mạng, đồng bộ màn hình không dây khi chưa có kết nối nguồn phát.

Ưu điểm của MateView là đầy đủ chuẩn kết nối mới với USB-C, USB và HDMI. Sản phẩm cũng dùng cổng USB-C cho sạc thay vì chân tròn hoặc giắc nguồn 3 chấu như đa số màn hình khác. Cổng USB-C vừa giúp kết nối nguồn phát từ máy tính vừa hỗ trợ sạc ngược với công suất tối đa 65 W.

Tuy nhiên, do cổng USB-C kết nối màn hình đặt ở cạnh bên nên khi sử dụng với laptop, dây dẫn bị lộ kém thẩm mỹ.

MateView có giá 17 triệu đồng cho bản có kết nối Wi-Fi. Trong cùng tầm giá, sản phẩm có lợi thế về độ phân giải và tính năng không dây so với các đối thủ Gigabyte FI27Q-X, Samsung Odyssey G7 LC32G75TQSEXXV nhưng kém về tần số quét do không phải màn hình chuyên game.

Tuấn Hưng