Thứ bảy, 28/5/2022
Thứ hai, 29/6/2020, 15:53 (GMT+7)

Màn hình 146 inch giá 9 tỷ đồng

The Wall của Samsung được ghép bằng nhiều module màn hình sử dụng công nghệ microLED.

The Wall là màn hình chuyên dụng dành cho doanh nghiệp và gia đình, sử dụng công nghệ tấm nền màn hình phẳng (Micro LED) dạng module. Công nghệ này cho phép thiết kế màn hình với các kích thước khác nhau, từ 73 inch tới 583 inch, độ phân giải từ 2K đến 8K.

Phiên bản được Samsung trưng bày tại một sự kiện ở TP HCM có kích thước 146 inch (dài 3,2 x 1,8 mét), độ phân giải UHD 4K, giá bán 9,2 tỷ đồng, chưa bao gồm chi phí lắp đặt. Do đây là màn hình hiển thị chuyên nghiệp nên việc lắp đặt và hiệu chỉnh phức tạp hơn nhiều so với TV bình thường.

Ngoài điều khiển như các mẫu TV cao cấp của Samsung, The Wall còn đi kèm một máy tính bảng để điều khiển.

Độ sáng màn hình tối đa là 2.000 nit, trong khi TV và màn hình thông thường có độ sáng dưới 1.000 nit. Màn hình 8K to như bức tường có tuổi thọ sử dụng 100.000 giờ, tương đương hơn 34 năm, nếu mỗi ngày xem liên tục 8 giờ. Tần số quét đạt 120Hz.

Micro LED là công nghệ màn hình hiển thị dùng diode hữu cơ tự phát sáng, thay vì đèn nền như LED hay QLED. Mỗi module Micro LED chứa hàng triệu bóng LED với kích thước siêu nhỏ, có khả năng thể hiện ba màu cơ bản (đỏ, xanh lá và xanh dương) để tạo hình ảnh, màu sắc trực tiếp. So với TV truyền thống, màn Micro LED có màu sắc sống động, màu đen sâu và sắc nét hơn. Trang Cnet từng nhận định, Micro LED là công nghệ màn hình đầu tiên trong thập kỷ có khả năng hiển thị hình ảnh với chất lượng tốt hơn OLED mà không gặp tình trạng lưu ảnh (burn-in).

The Wall có viền siêu mỏng, chỉ 2,99 mm. Người dùng khó có thể nhìn thấy đường nối giữa các module ngay cả khi đứng gần.

The Wall cũng được trang bị bộ xử lý hình ảnh Quantum Processor Flex và công nghệ AI để xử lý hình ảnh, tăng cường chất lượng 4K HDR, tương tự các mẫu TV QLED của Samsung.