Thứ năm, 11/8/2022
Thứ tư, 31/1/2018, 15:01 (GMT+7)

Lý Hùng dìu cha đi chúc Tết sớm các nghệ sĩ cải lương

Tài tử cùng bố mẹ, em gái Lý Hương trao nhiều phần quà cho các nghệ sĩ ở viện dưỡng lão tại TP HCM, sáng 31/1.

Lý Hùng (phải) dìu cha - Nghệ sĩ Nhân dân Lý Huỳnh - đến thăm Viện dưỡng lão nghệ sĩ. Ở tuổi 76, tên tuổi gạo cội của làng điện ảnh luôn dành tình cảm hướng về các đồng nghiệp lâm vào cảnh neo đơn lúc về già. 

NSND Lý Huỳnh hát vọng cổ
 
 

NSND Lý Huỳnh hát vọng cổ. 

Em gái Lý Hùng - diễn viên Lý Hương (phải) và mẹ (thứ hai từ trái qua). Gia đình nghệ sĩ Lý Huỳnh thường dành thời gian đi thiện nguyện cùng nhau. Hiện sức khỏe của Lý Huỳnh đã tiến triển tốt hơn dù mỗi tuần ông vẫn phải chạy thận.

Diễn viên Thiên Kim (phải) liên tục nắm tay Lý Huỳnh bày tỏ lòng biết ơn.

Nghệ sĩ Ngọc Đáng hát 'Làng tôi' tặng Lý Huỳnh
 
 

Nghệ sĩ Ngọc Đáng hát "Làng tôi" tặng Lý Huỳnh.

Nghệ sĩ Diệu Hiền từng được Lý Huỳnh dìu dắt vào con đường đóng phim thời bà là cô đào sân khấu nổi tiếng.

NSND Lý Huỳnh chia sẻ mỗi lần đến thăm các đồng nghiệp, ông như trẻ thêm vài tuổi. Dù hoạt động ở mảng phim ảnh, các nghệ sĩ thân thiết nhất với ông đều là tên tuổi làng cải lương như cố nghệ sĩ Hùng Cường, nghệ sĩ Thanh Sang, Minh Vương...

Tài tử "Phạm Công - Cúc Hoa" bắt nhịp cùng các nghệ sĩ hát bài "Ngày Tết quê em".

Anh em Lý Hùng và Lý Hương vào thăm phòng họa sĩ Hoài Nam 89 tuổi, một trong những nghệ sĩ lớn tuổi nhất ở viện dưỡng lão. Đoàn chuẩn bị 25 phần quà cho nghệ sĩ, mỗi phần gồm tiền mặt và mứt bánh dịp Tết. Số tiền cho đợt thiện nguyện do gia đình diễn viên góp cùng mạnh thường quân được khoảng 80 triệu đồng.

Lý Hương và chị dâu cũng thăm hỏi nghệ sĩ Hồng Hoa. Bà Hồng Hoa từng diễn trong đoàn cải lương Kim Chung. Ở tuổi xế chiều, bà sống cùng người con trai 56 tuổi trong viện dưỡng lão. Con gái bà đã sang Đài Loan lấy chồng và mất ở đó. Nhiều năm qua, bà nằm liệt giường. Mọi sinh hoạt, ăn uống đều trông cậy con trai và nguồn chu cấp từ các nhà hảo tâm.

Mai Nhật