Thứ ba, 7/2/2023
Thứ ba, 28/8/2012, 05:30 (GMT+7)

Luka Modric ra mắt long trọng ở Real

Lễ ký hợp đồng và ra mắt ở Bernabeu hôm qua đã khép lại vụ chuyển nhượng tốn nhiều giấy mực bậc nhất châu Âu hè này. Modric là tân binh đắt giá nhất của Real dưới thời Mourinho (từ hè 2010).

Modric tươi cười sau khi vượt qua thủ tục kiểm tra y tế ở Clinic Sanitas, địa điểm quen thuộc được Real tin cậy giao trách nhiệm thẩm định các vấn đề về sức khỏe của đội ngũ cầu thủ.

Anh sau đó được đưa tới sân Bernabeu.

Tiền vệ người Croatia đặt bút ký vào bản hợp đồng năm năm với Chủ tịch Real, Florentino Perez. Các chi tiết về thời hạn cũng như mức lương (4,5 triệu euro mỗi mùa) được hai bên thống nhất từ đầu hè.

Modric sẽ đeo áo số 19 ở Real Madrid. Phí chuyển nhượng không được công bố. Nhưng theo tờ Marca, Real phải trả 30 triệu euro khoản cứng và thêm năm triệu nữa theo các điều khoản phụ để đổi, qua đó biến Modric thành tân binh đắt giá nhất của đội dưới thời Mourinho, bỏ xa những Coentrao (30 triệu) hay Di Maria (25 triệu).

Modric chụp ảnh lưu niệm với áo đấu mới trong phòng truyền thống của Real.

Anh sau đó nhận chỗ trong phòng thay đồ ở sân Bernabeu. Tiền vệ số 19 này sẽ ngồi giữa trung vệ Raul Albiol và tiền đạo Gonzalo Higuain.

Trong lúc chờ Modric ký hợp đồng và nhận chỗ, bố mẹ, vợ con và người thân của Modric được Giám đốc Quan hệ Quốc tế Real, Butragueno, dẫn vào và giới thiệu về sân Bernabeu.

Modric bước ra sân Bernabeu.

Một nhóm CĐV Real có mặt chứng kiến thời khắc ra mắt của tân binh người Croatia.

Modric bên vợ con trai và bố mẹ anh.

Cùng vợ con, Modric sẽ phải thích nghi với cuộc sống hoàn toàn mới, trong môi trường khí hậu và ngôn ngữ hoàn toàn khác biệt so với bốn năm vừa qua ở London.

Modric đùa nghịch với con trai.

Trong cuộc họp báo sau đó, Modric chia sẻ về sự hào hứng khi được gia nhập Real, làm việc với HLV Mourinho. Anh không giấu tham vọng sẽ cùng Real làm phong phú thêm phòng truyền thống của CLB bằng nhiều hơn nữa các danh hiệu lớn.