Thứ tư, 6/12/2023
Thứ ba, 20/2/2018, 08:54 (GMT+7)

Lục thùng rác xin bông khi đường hoa Nguyễn Huệ dọn

Khi lực lượng bảo vệ và công nhân môi trường dọn dẹp đường hoa Nguyễn Huệ, nhiều người dân tranh thủ vào xin những chậu bông mang về.

Sau 22h mùng 4 Tết, 200 công nhân tất bật thu dọn các hạng mục, tiểu cảnh, hoa lá ra khỏi phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP HCM), kết thúc 6 ngày mở cửa cho hơn triệu lượt khách tham quan. 

Các ông nhân cùng xe tải, xe dọn rác… dọn dẹp để trả lại mặt bằng phố đi bộ trước 10h mùng 5 Tết. Rất nhiều chậu hoa đủ loại được vứt lên thùng rác.

Thấy vậy nhiều người cũng túc trực sẵn, chờ công nhân đưa những chậu bông lên xe rác để nhanh tay lấy hoa.

"Thấy nhiều hoa còn tươi có thể sử dụng thêm vài ngày nữa nên tôi xin vài chậu về nhà chưng. Mấy anh công nhân vệ sinh cũng thoải mái cho hoa chứ không cấm cản mấy", chị Vy cho biết.

Người đàn ông vào tận bên trong đường hoa bê vài chậu bông, nhanh chóng được lực lượng bảo vệ mời ra bên ngoài. "Chúng tôi chỉ cho lấy hoa bên ngoài, chứ bên trong các công nhân đang làm thì người dân không được lấy", bảo vệ nói.

"Đường hoa Nguyễn Huệ tồn tại hàng chục năm nhưng sau mỗi lần hết trưng bày những chậu hoa xinh đẹp lại bị bỏ thẳng vào thùng rác rất uổng phí. Chúng tôi xin, họ cho thì lấy chứ không có nhào vô cướp", anh Phạm Hoàng (quận Bình Thạnh) cho biết.

"Với những tiểu cảnh còn có thể tái sử dụng sẽ giữ lại, loài hoa còn sống lâu dài được nhà thầu trang trí trong công viên cây xanh..." chị Lê Thu Trang (đại diện Ban tổ chức) cho biết.

Riêng những mô hình chó được mang về một khu du lịch trong thành phố để trưng bày.

"Năm nay hoa còn tươi nhiều dù đã trưng bày cả tuần do thời tiết không quá oi bức. Với chất lượng hoa như vậy, vẫn có thể để mọi người tham quan thêm nữa nhưng thời gian nghỉ Tết cũng hết, chúng tôi phải dọn dẹp cả đêm để trả lại phố đi bộ như ban đầu", quản lý đường hoa chia sẻ.

Rạng sáng mùng 5 Tết, việc dọn dẹp gần như hoàn thiện. Công nhân chỉ còn quét dọn vệ sinh phố đi bộ.

Đường hoa Nguyễn Huệ dài 720 m, được thi công trong 15 ngày, từ 29/1 đến ngày 13/2. Đường hoa khai mạc tối 13/2 (28 tháng Chạp) đến ngày 19/2 (mùng 4 Tết) và có ba chủ đề chính: Mùa xuân thành phố, Hội nhập và phát triển, Vươn tới tương lai. Đây là năm thứ 15 liên tiếp TP HCM tổ chức đường hoa.

Khách tham quan 'xin' bông trong lúc dọn đường hoa Nguyễn Huệ
 
 

 

Quỳnh Trần