![]() |
(Ảnh:Pressbox) |
Các chuyên gia tại công ty eEye Digital Security (Mỹ) cho biết lỗi nói trên - được đặt tên là Blink - được phát hiện từ một website của họ. Sau khi thông báo cho Symantec, hãng này cam kết không công bố rộng rãi thông tin cho đến khi Symantec sửa được phần mềm diệt virus của mình. Hiện tại, eEye chỉ thông tin chi tiết lỗi cho một số khách hàng lớn nhất của họ mà thôi.
Symantec thì thông báo họ đã nghiên cứu tỉ mỉ về lỗi Blink. Tuy nhiên, phát ngôn viên của họ là Mike Bradshaw cũng tuyên bố: "Chưa có thêm thông tin chi tiết".
Nếu lỗi Blink bị công khai, những nguy cơ có thể xảy đến đối với người sử dụng máy tính sẽ rất nghiêm trọng bởi phần mềm này được dùng quá phổ biến. Đến nay vẫn chưa có thông báo máy tính bị tấn công nào từ phía người sử dụng phần mềm diệt virus mới nhất của Symantec.
"Mọi người không nên hoảng sợ", Maiffret trấn an. "Sẽ không có sự phá hoại nào cho đến khi bản vá lỗi được đưa ra". Đến nay, các sản phẩm khác như Norton Antivirus 2006, phần mềm bảo mật tường lửa của Symantec chưa có dấu hiệu mắc lỗi Blink.
Symantec đã từng tự hào sản phẩm diệt virus của họ được cài trên 200 triệu máy tính trên toàn thế giới. Việc phát hiện lỗ hổng mới xảy ra đúng vào thời kỳ nhạy cảm của Symantec: Giám đốc điều hành của hãng, John Thompson, đang tiến hành một chiến dịch tuyên truyền rằng khách hàng nên đặt niềm tin vào Symantec để bảo vệ những thông tin cá nhân của mình.
Hạ Thảo (theo CNN)