Thứ năm, 25/7/2024
Thứ hai, 14/11/2022, 15:00 (GMT+7)

Logitech G735 - tai nghe chuyên game giá 5 triệu đồng

Logitech G735 có thiết kế không "hầm hố" như các sản phẩm chuyên game, chất lượng âm thanh tốt nhưng giá cao.

G735 là tai nghe chuyên game cao cấp thuộc dòng Aurora vừa được Logitech bán tại Việt Nam với giá 5,3 triệu đồng. Dòng Aurora thiên về thiết kế trung tính với màu trắng làm chủ đạo, viền củ tai bo cong thay vì góc cạnh như nhiều mẫu tai nghe cho game thủ trên thị trường.

Là thiết bị không dây, nhưng G735 hỗ trợ đa dạng các kết nối, như bằng cáp hoặc dongle Bluetooth. Ngoài micro tích hợp, sản phẩm còn đi kèm micro rời để tăng trải nghiệm, như khi trò chuyện trong quá trình chơi game hoặc livestream.

Tai nghe chuyên game của Logitech trang bị cổng USB-C để sạc, cổng gắn micro rời và cổng giắc AUX 3,5 mm cho kết nối tai nghe có dây ở tai trái, nhưng không đi kèm dây 3,5 mm. Phần này còn có nút tắt micro chuyên dụng và nút nguồn.

Trong khi đó, tai phải là nơi đặt phím pair Bluetooth và nút tăng/giảm âm lượng. Việc thiết kế kích thước các phím như nhau không mang lại trải nghiệm tốt, vì có thể bị bấm nhầm nếu thao tác nhanh.

Phần tai nghe chia thành hai bên trái/phải rõ ràng. Phần đệm làm bằng vải mềm kết hợp da tổng hợp, cho cảm giác đeo nhẹ nhàng với trọng lượng 0,25 kg, êm tai cùng khả năng chống ồn ở mức khá. Điểm trừ là thiết bị không có tính năng Chống ồn chủ động (ANC) dù có giá trên năm triệu đồng. Phần đệm tai có thể thay đổi theo nhu cầu người dùng với hai màu khác là hồng Pink Haze hoặc xanh Green Flash.

Phần khớp nối của G735 dạng tròn, khá giống AirPods Max của Apple. Toàn bộ thân máy làm bằng nhựa và da màu trắng tạo cảm giác trẻ trung. Dù vậy, màu sắc này có thể khiến thiết bị bám bẩn theo thời gian.

Một trong những điểm nhấn của sản phẩm là dải LED quanh phần viền mỗi bên tai nghe, có thể tùy chỉnh về màu sắc theo sở thích của người dùng.

Logitech G735 sử dụng loa drive 40 mm cho chất lượng âm thanh cao cả khi chơi game lẫn nghe nhạc, tương thích Dolby Atmos và Windows Sonic Spatial Sound. Với chơi game, trải nghiệm cho thấy các hiệu ứng như tiếng bước chân, bom nổ, tiếng súng hoặc âm thanh game được thể hiện rõ ràng và tách bạch. Thiết bị vẫn ưu tiên các âm thiên hướng bass nhiều hơn, middle và treble ở mức khá nhưng mất chi tiết với các nốt cao.

Dù không hướng đến sản phẩm nghe nhạc, G735 vẫn cho chất lượng âm thanh tốt, đặc biệt là các bản nhạc sôi động. loại nhạc trữ tình không phải là điểm mạnh của tai nghe.

Với việc tích hợp micro rời, khả năng thu âm trên G735 được đánh giá cao. Trải nghiệm thực tế cho thấy âm trầm được tối ưu hơn, giúp giọng nói truyền đi có độ rõ ràng, dễ nghe. Ngoài ra, người dùng có thể điều chỉnh âm thanh khi nói dễ dàng qua phần mềm đi kèm.

Tai nghe của Logitech được công bố có thời lượng pin 16 tiếng khi bật LED, 56 tiếng khi tắt LED với mức 50% âm lượng, thời gian chờ 300 tiếng nếu tắt tính năng này. Thử nghiệm cho thấy, việc sử dụng với LED tốt hơn với thời gian 21 tiếng, tắt LED khoảng 60 tiếng.

G735 có thể được điều khiển qua ứng dụng Logitech G cho smartphone hoặc Blue Vo!Ce cho máy tính. Tai nghe của Logitech được bán với giá 5,3 triệu đồng, mức khá cao nếu so sánh với các mẫu ngang tầm có thêm ANC. Bù lại, sản phẩm có ưu điểm về độ hoàn thiện thiết kế, chất lượng âm thanh cùng nhiều tính năng hỗ trợ. Với mức giá này, G735 cạnh tranh với các tai nghe chuyên game thiết kế tương tự như Steelseries Arctis 9 Wireless (5,49 triệu đồng), Sony InZone H7 (5,3 triệu đồng), Corsair Virtuoso RGB Wireless Pearl (4,9 triệu đồng) hay Razer Kraken Kitty Chroma Black (4,8 triệu đồng).

Bảo Lâm