Thứ hai, 2/10/2023
Thứ năm, 9/3/2017, 07:00 (GMT+7)

Loạt TV OLED siêu mỏng sắp có mặt ở Việt Nam

Ngoài mẫu OLED W7 dán tường, LG còn trình làng thêm bốn dòng TV OLED 4K khác gồm B7, C7, E7 và G7 với nhiều nâng cấp.

OLED đang là công nghệ TV thế hệ mới được nhiều hãng theo đuổi. Năm nay, phân khúc sản phẩm này có thêm hai nhà sản xuất lớn Sony và Panasonic tham gia. Trong khi đó, nhà sản xuất đi đầu trong mảng TV OLED, LG, năm nay cũng mở rộng dải sản phẩm. Ngoài model cao cấp nhất Signature W7, hãng còn tung ra 4 dòng OLED 4K mới B7, C7, E7 và G7 lần lượt từ giá thấp đến cao.

So với công nghệ LED, TV OLED có kích thước mỏng hơn nhiều. Dòng sản phẩm mới năm nay của LG sở hữu thiết kế màn hình dính trên kính với viền siêu mỏng, tạo cảm giác như không có khi trình chiếu nội dung.

Kích thước màn hình của các dòng có từ 55, 65 cho tới 77 inch. Sự khác biệt giữa các model chủ yếu ở thiết kế chân đế. B7 và C7 sử dụng chân đế truyền thống với đế đỡ đặt ở giữa.

Trong khi E7 và G7 cao cấp hơn được trang bị thêm loa dạng thanh, tạo thành chân đế dựng màn hình. Hệ thống loa được trang bị công nghệ âm thanh vòm Dolby Atmos.

Tất cả các dòng OLED 2017 đều được LG trang bị độ phân giải 4K và hỗ trợ công nghệ hình ảnh HDR. Điểm khác so với các TV 4K HDR hãng khác, B7, C7, E7 và G7 hỗ trợ tất cả 4 chuẩn hình ảnh HDR hiện giờ bao gồm HDR, Dolby Vision lẫn Hybrid Log Gamma (HLG) và Advance HDR by Technicolor.

Tính năng nâng cấp nội dung SDR lên HDR
 
 

Tính năng và công nghệ mới giúp cho các dòng TV OLED đời mới có thể tạo hiệu ứng hình ảnh HDR cho các nội dung SDR thông thường, giúp tăng độ tương phản và nâng cao chất lượng màu sắc, hình ảnh.

Hệ điều hành thông minh WebOS được nâng lên phiên bản 3.5, bổ sung thêm phím tắt mở ứng dụng, chương trình yêu thích nhanh nhưng thiết kế không khác dòng TV OLED năm ngoái.

Thiết kế bên ngoài không có nhiều thay đổi nhưng dòng TV OLED 2017 được LG nâng cấp nhiều và tỏ ra khác biệt khá rõ về chất lượng hình ảnh so với đời trước.

Độ sáng trên dòng sản phẩm mới 2017 được tăng thêm 25% so với đời 2016. Nhờ thế, hình ảnh cho độ tương phản cao hơn. Trong khung hình ảnh tối, màn hình cũng thể hiện rõ và chi tiết hơn.

So sánh chất lượng hình ảnh TV OLED 2017 với đời trước
 
 

So sánh chất lượng hình ảnh OLED 2017 với đời trước.

Bốn dòng TV OLED thế hệ mới của LG dự kiến sẽ được giới thiệu ở Việt Nam trong quý II tới nhưng chưa có giá cụ thể. So với TV LED công nghệ chấm lượng tử như SuperUHD Nanocell hay QLED, TV OLED bị đắt hơn do được định vị là công nghệ mới và cao cấp hơn. 

Tuấn Anh