Thứ sáu, 22/9/2023
Thứ năm, 18/6/2020, 15:45 (GMT+7)

Loạt smartphone chụp ảnh đẹp nhất nửa đầu 2020

iPhone 11, Google Pixel 4 và Galaxy S20 Ultra đều được trang bị nhiều ống kính, các chế độ và công nghệ chụp ảnh.

iPhone 11 Pro và 11 Pro Max

Bộ đôi smartphone mới nhất của Apple được trang bị ba camera sau, gồm ống tiêu chuẩn, góc siêu rộng và tele, với cùng độ phân giải 12 megapixel. Khả năng chụp ảnh trên máy được nhiều chuyên trang công nghệ đánh gi cao, đặc biệt là camera chính chụp ảnh sắc nét hơn thế hệ trước. Trong khi đó, chế độ chụp đêm Night Mode cũng được nhận xét tích cực nhờ khả năng thu sáng tốt, ảnh ít bị nhiễu ở môi trường ánh sáng yếu.

Google Pixel 4 và Pixel 4 XL

Điện thoại của Google nhận nhiều chỉ trích, thậm chí bị đánh giá là một trong những mẫu máy tệ nhất 2019 nếu xét về cấu hình, tính năng so với giá bán 799 USD. Tuy nhiên, trên thị trường smartphone hiện nay, Pixel 4 và Pixel 4 XL khó bị vượt qua ở chức năng chụp ảnh.

So với camera đơn trước đó, Google đã bổ sung cho Pixel 4 và Pixel 4 XL camera kép với ống kính tiêu chuẩn 12,2 megapixel và tele 2x 16 megapixel, không có ống góc siêu rộng như đa số điện thoại gần đây. Tuy nhiên, nhờ tận dụng nền tảng AI và các thuật toán chụp ảnh, bộ đôi này cho những bức ảnh phong cảnh, chân dung xóa phông, chụp ban đêm... đẹp. Phonearena còn cho rằng Pixel 4 và Pixel 4 XL "khó chụp được ảnh xấu".

Samsung Galaxy S20 Ultra

Model cao cấp nhất của Samsung được trang bị camera chính đến 108 megapixel, kèm công nghệ Nona-binning kết hợp 9 pixel trong một ảnh để cải thiện hiệu suất khi chụp trong ánh sáng yếu. Bên cạnh đó, Galaxy S20 Ultra cũng có mặt của ống kính tiềm vọng với cảm biến 48 megapixel, zoom lai 100x có thể chụp các vật thể xa. Máy còn trang bị camera góc rộng 12 megapixel, cùng một cảm biến ToF dùng để đo độ sâu hình ảnh khi chụp xóa phông.

OnePlus 8 Pro

Mẫu smartphone đến từ Trung Quốc được trang bị hệ thống ba camera, gồm camera chính và camera góc siêu rộng cùng 48 megapixel, camera tele 8 megapixel hỗ trợ OIS. Máy cũng có thêm cảm biến đo độ sâu trường ảnh, hỗ trợ các bộ lọc màu với độ phân giải 5 megapixel.

Camera của OnePlus 8 Pro được đánh giá cao, cho phép ghi lại những bức ảnh đẹp vào cả đêm lẫn ngày. Việc quay video cũng cho chất lượng tốt, không bị rung và độ phân giải 4K khá cao.

Oppo Find X2 Pro

Thay vì sử dụng bốn camera như xu hướng hiện nay, Oppo Find X2 Pro chỉ có ba camera: 48 megapixel tiêu chuẩn, 48 megapixel góc siêu rộng và 13 megapixel tele. Riêng camera tele giúp hỗ trợ zoom lai 10x và zoom số tối đa 60x. Theo Phonearena, Find X2 Pro là một trong những smartphone chụp ảnh zoom đẹp nhất hiện nay nhờ khả năng chống rung hiệu quả và ảnh chụp giữ chi tiết tốt. Về tổng thể, smartphone của Oppo có thể ghi lại những bức ảnh đẹp cả vào ban ngày và ban đêm, với màu sắc chính xác, mức độ nhiễu và chi tiết được kiểm soát tốt.

Huawei P40 Pro Plus

Khả năng chụp ảnh là "đặc sản" trên các model cao cấp của Huawei. P40 Pro Plus được trang bị camera chính với 5 ống kính: camera tiêu chuẩn độ phân giải 52 megapixel, ống kính kiểu tiềm vọng 8 megapixel có thể zoom quang 10x cao nhất hiện nay trên thị trường, camera tele 3x độ phân giải 8 megapixel và camera với ống kính góc siêu rộng độ phân giải 40 megapixel. Cuối cùng là cảm biến ToF để đo chiều sâu.

Smartphone của Huawei được đánh giá cao ở nhiều khả năng chụp ảnh, đặc biệt là chụp phong cảnh, chân dung xóa phông và chụp thiếu sáng. Ở điều kiện đủ sáng, máy cho độ chi tiết rất tốt, vượt các đối thủ.

Sony Xperia 1 (Mark II)

Sau nhiều năm tỏ ra "hụt hơi" trước các đối thủ về khả năng chụp ảnh, Sony mới đây đã cho ra mắt model Xperia 1 (Mark II) với camera ấn tượng hơn. Máy có mặt của cụm ba camera với cùng độ phân giải 12 megapixel, tương tự iPhone 11 Pro.

Tuy nhiên, máy vẫn được trang bị nhiều tính năng độc đáo, như smartphone đầu tiên có khả năng chụp 20 khung hình mỗi giây, tốc độ lấy nét và đo sáng tự động 60 lần mỗi giây. Bên cạnh đó, máy hỗ trợ lấy nét và nhận diện mắt, kể cả mắt động vật tương tự trên dòng máy ảnh chuyên nghiệp Alpha. Chế độ tự động lấy nét cũng bao phủ 70% khung hình. Chuyên gia của Phonearena đã dành nhiều lời khen về khả năng chụp ảnh của máy, bao gồm hình ảnh chi tiết, màu sắc trung thực, độ tương phản cao và khả năng chụp thiếu sáng được cải thiện so với "đàn anh" Xperia 1.

Realme X3 SuperZoom

Smartphone thuộc công ty con của Oppo được trang bị cụm camera sau bốn ống kính: 64 megapixel tiêu chuẩn, 8 megapixel tiềm vọng và hỗ trợ zoom quang 5x, 8 megapixel góc siêu rộng và 2 megapixel để chụp macro. Với 500 USD, X3 SuperZoom được đánh giá là smartphone có camera chụp đẹp nhất trong tầm giá. Ảnh chụp được có độ nét cao, màu sắc trung thực, độ tương phản cao và chụp thiếu sáng đẹp. Riêng ảnh chụp từ ống kính tiềm vọng cũng sắc nét và độ chi tiết cao khi phóng to.

Bảo Lâm (theo Phonearena)