Thứ tư, 3/3/2021
Thứ tư, 15/4/2020, 07:00 (GMT+7)

Loạt điều hòa giá rẻ tiết kiệm điện

Điều hòa của Gree, TCL, Asanzo được dán nhãn 4 - 5 sao về tiết kiệm điện nhưng giá chỉ trong khoảng 6 - 7 triệu đồng.

Gree Pular 07 (6,9 triệu đồng)

Mẫu điều hòa mới ra mắt của Gree (Trung Quốc) có công suất không quá cao, với 7.000 BTU, phù hợp cho các không gian nhỏ từ 12 đến 15 mét vuông. Mức công suất này phù hợp với người già và trẻ em, những người vốn nhạy cảm với nhiệt độ không khí.

Pular 07 được trang bị khá nhiều công nghệ, như Real Inverter tiết kiệm điện năng 60%, I Feel sẽ điều chỉnh nhiệt độ phòng đúng thông số nhất thông qua hệ thống cảm biến đi kèm, Cold Plasma giúp diệt khuẩn không khí, Real Cool với cánh đảo gió kép và hệ thống quạt dàn lạnh 7 cấp độ giúp luồng không khí thổi ra mát hơn. Ngoài ra, cả cục nóng và dàn lạnh đều được bổ sung lớp bảo vệ nhằm chống ăn mòn.

Gree Pular 07 được dán nhãn năng lượng 5 sao.

Midea Inverter MSAFA-10CRDN8 (6,7 triệu đồng)

Mẫu điều hòa của Midea (Trung Quốc) công suất 9.000 BTU phù hợp với không gian tầm 15 - 20 mét vuông. Máy được trang bị công nghệ Inverter tiết kiệm điện năng, tính năng làm lạnh nhanh Turbo, hệ thống hút ẩm và thoát nước hai chiều, màng lọc hai lớp giúp lọc bụi bẩn và phấn hoa, lông động vật... Ngoài ra, MSAFA-10CRDN8 cũng có thể sử dụng như một chiếc quạt bình thường với chế độ Fan Only, không cần làm lạnh.

MSAFA-10CRDN8 được dán nhãn năng lượng 5 sao.

 

TCL Inverter TAC-10CSI/KE88N (6,9 triệu đồng)

Sản phẩm của TCL (Trung Quốc) có công suất 9.000 BTU, đi kèm nhiều công nghệ, như Inverter tiết kiệm điện, làm lạnh nhanh với chế độ Turbo, công nghệ đảo gió 3D giúp hơi lạnh tỏa ra đồng đều. Máy cũng có chức năng hút ẩm giúp căn phòng luôn khô ráo, chế độ tự điều hòa không khí vào ban đêm và nút bấm Eco kích hoạt chế độ chạy tiết kiệm điện.

TAC-10CSI/KE88N được dán nhãn năng lượng 5 sao.

Beko RSSC09CV (6,2 triệu đồng)

Sản phẩm của thương hiệu Beko (Thổ Nhĩ Kỳ) có công suất 9.000 BTU. Tương tự sản phẩm của TCL hay Midea, RSSC09CV cũng có tính năng làm lạnh nhanh với chế độ Turbo, đi kèm Zone Follow với hệ thống cảm biến nhiệt thông minh giúp cân bằng nhiệt độ trong phòng. Máy cũng có tính năng lọc bụi bẩn và vi khuẩn trong không khí, cũng tự làm sạch máy với công nghệ Self Clean+. Điểm trừ là không có công nghệ Inverter.

Beko RSSC09CV được dán nhãn năng lượng 4 sao.

Asanzo Inverter K09N66 (6,7 triệu đồng)

Mẫu điều hòa của thương hiệu Việt Asanzo công suất 9.000 BTU, có Inverter tiết kiệm điện. Máy cũng được trang bị các tính năng làm lạnh Turbo, đảo chiều quạt giúp khí lạnh trải đều căn phòng, hút ẩm, lọc bụi mịn PM2.5, diệt khuẩn với ion bạc, hẹn giờ, tự khởi động lại nếu mất điện giữa chừng. 

K09N66 được dán nhãn năng lượng 5 sao.

Nhãn năng lượng được dán trên các phương tiện hoặc thiết bị tiêu thụ năng lượng do Bộ Công thương ban hành. Có hai loại nhãn dán: Nhãn xác nhận - có hình tam giác chứa ngôi sao và Nhãn so sánh - có hình chữ nhật. Các thiết bị điện tử gia dụng thường được dán nhãn so sánh.

Đối với nhãn so sánh, Bộ Công thương sẽ cho điểm bằng số sao sau khi thử nghiệm mức độ tiêu hao năng lượng, đo lường, đánh giá sản phẩm. Có 5 mức tiết kiệm năng lượng, tương đương với 5 sao, trong đó 1 sao là tiết kiệm năng lượng ít nhất và 5 sao là tiết kiệm năng lượng nhiều nhất. Ngoài điều hòa, nhiều loại thiết bị gia dụng khác cũng buộc phải dán nhãn năng lượng như đèn điện, máy giặt, tủ lạnh, nồi cơm điện...

Bảo Lâm