Đầu tháng 8/2017, Hà Nội phê duyệt Đề án “Sắp xếp lại và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động Đài truyền thanh phường, xã, thị trấn trên địa bàn thành phố”. Theo quy định mới, hệ thống loa phường thuộc địa bàn 4 quận nội thành cũ của Hà Nội (Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng) chỉ phát nội dung thông báo các trường hợp khẩn cấp (phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, phòng chống dịch bệnh...) hoặc theo yêu cầu của Trung ương và thành phố.
Trong khi mọi người đòi dẹp bỏ thì tôi thấy loa phường rất có ý nghĩa trong trường hợp thiên tai, thảm họa thiên nhiên và những trường hợp khẩn cấp, khi mà internet, TV và các thiết bị điện tử như điện thoại không thể dùng được.
Nếu bỏ loa phường, khi xảy ra những sự cố trên thì lấy gì thông báo với dân?
Vấn đề ở đây là cách sử dụng loa phường có vấn đề chứ không phải loa có vấn đề. Tôi nghĩ chỉ nên xem xét lại cách sử dụng loa chứ tuyệt đối không nên bỏ loa.
>> Chia sẻ bài viết của bạn tại đây