Chủ nhật, 14/8/2022
Thứ ba, 14/3/2017, 19:00 (GMT+7)

Loa Bluetooth biết bay lơ lửng

LG PJ9 là bộ loa di động nhỏ bằng nắm tay, nhưng có thiết kế thú vị cho phép bay lơ lửng và xoay trên không.

PJ9 nằm trong loạt loa Bluetooth đời mới vừa được giới thiệu ở triển lãm InnoFest 2017 (Hàn Quốc). Điểm gây chú ý ở sản phẩm nhỏ gọn này là việc có thể bay lơ lửng và xoay tròn trên không. 

Loa di động biết bay của LG
 
 

Để có thể bay trên không, PJ9 cần một đệm đỡ bên dưới. Nó cũng là loa trầm giúp cải thiện chất lượng âm thanh đồng thời là bộ sạc cho loa bay phía trên.

Ngoài PJ9, hãng Hàn Quốc còn giới thiệu loa Bluetooth có thiết kế tương tự nhưng không biết bay với mã PJ6. Model này cũng được trang bị hệ thống loa 360 độ. Vỏ có khả năng chống nước nhưng thời lượng pin chỉ 7 giờ.

Năm nay LG tung ra khá nhiều kiểu loa di động với các tính năng đặc biệt, dù chất lượng âm thanh chỉ ở mức khá, chưa hay. Một model thú vị nữa là PH3, bộ loa Bluetooth sử dụng như đèn ngủ. Hệ thống đèn LED nhiều màu có thể mô phỏng ánh sáng kiểu như nến. Nó cũng được trang bị hệ thống loa 360 độ và pin hoạt động 10 giờ liên tục.

Có chất lượng âm thanh tốt hơn trong loạt sản phẩm âm thanh mới ra mắt của LG là các dòng loa thanh Sound Bar. Trong đó, SJ7 là hệ thống loa thanh 4.1 (có một loa trầm riêng) gây chú ý nhờ thiết kế cơ động khi tách được rời làm đôi, tạo thành hệ thống chơi nhạc Stereo hoặc một trong hai có thể hoạt động độc lập như loa di động khi cần.

Một nửa của bộ loa thanh LG SJ7 có thể trở thành một loa di động công suất 160 watt, thể hiện chất lượng âm thanh khá tốt, tiếng trong và lớn. Tuy nhiên, thời lượng pin phát nhạc chỉ đủ trong vòng 4 giờ.

Còn bộ loa thanh cao cấp và có chất lượng tốt nhất của LG trong năm nay là mẫu Sound Bar SJ9. Model này sở hữu hệ thống loa 5.1.2 kênh với công suất lên tới 500 watt.

LG SJ9 hỗ trợ nhiều kết nối từ Bluetooth, HDMI, cho tới cổng quảng Optical hay Wi-Fi. Nó còn có tính năng cải thiện chất âm tự động, xử lý nhạc chất lượng 32-bit/192kHz cũng như hỗ trợ 4K Pass-through.

Hai loa phụ được thiết kế hướng lên trên trong khi bốn loa còn lại chia đều đặt hướng về phía trước. Cùng việc tích hợp công nghệ âm thanh Dolby Atmos, hiệu ứng âm thanh vòm mà SJ9 mang lại khá sống động, không khác biệt nhiều so với hệ thống loa đa kênh với từng thành phần loa riêng biệt.

Hãng Hàn Quốc năm nay cũng tham gia vào dòng sản phẩm loa Hi-Fi cơ động dạng va-ly kéo hoặc có thể vác vai, với hai model FH2 (giữa) và FH6 (phải) nằm trong dòng LOUDR. Cả hai có công suất lần lượt 50 watt và 600 watt, hỗ trợ phát nhạc thông qua Bluetooth và còn được tích hợp đèn để có thể nhấp nháy, phát sáng trong các bữa tiệc.

Tuấn Anh