"Liverpool vui mừng tuyên bố đã ký hợp đồng với Roberto Firmino từ Hoffenheim", Liverpool xác nhận trên trang Twitter của đội bóng.
Đội bóng nước Anh phải bỏ số tiền khoảng 45,6 triệu đôla. Qua đó biến cầu thủ này trở thành bản hợp đồng đắt giá thứ hai lịch sử câu lạc bộ sau thương vụ Andy Carroll năm 2011 trị giá 55 triệu đôla.
Trang BBC cho biết Giám đốc điều hành Liverpool Ian Ayre đã bay tới Chile và đàm phán hợp đồng 5 năm với Firmino. Chân sút 23 tuổi hiện đang cùng tuyển Brazil thi đấu giải Copa America tại đây.
Firmino đã hoàn tất hợp đồng cá nhân sau khi khám sức khỏe, tuy nhiên anh cần hoàn tất giấy tờ lao động tại nước Anh trước khi chính thức khoác áo Liverpool.
Đây là bản hợp đồng thứ năm của Liverpool từ đầu hè sau tiền đạo Danny Ings, thủ môn Adam Bogdan, hậu vệ Joe Gomez và tiền vệ James Milner. Dường như sau một mùa giải không thành công, Liverpool đang rất quyết tâm thay đổi bắt đầu từ việc chuyển nhượng. Họ cũng hai lần từ chối đề nghị mua Sterling từ Man City mà lời đề nghị gần nhất lên tới 56 triệu đôla.
Firmino có 49 bàn sau 153 trận chơi cho Hoffenheim và đang là chân sút được kỳ vọng trên hàng công tuyển Brazil. Cầu thủ này mới ghi bàn trong chiến thắng 2-1 của Brazil trước Venezuela ở lượt cuối vòng bảng.
Tại Liverpool, Firmino sẽ được chơi cạnh Coutinho, cầu thủ cũng đang chinh chiến cùng Brazil ở Copa America. Bộ đôi này nhiều khả năng có mặt trong đội hình xuất phát của Brazil gặp Paraguay tại tứ kết.
Bảo Lam