Theo Sputniknews, một người dân tại Nga đã ghi lại hình ảnh chiếc limousine được xe đầu kéo chở đi bên dưới lớp bạt phủ. Theo hình dáng và kích thước, cũng như biển số, chiếc xe được xác định thuộc sở hữu của Cơ quan bảo vệ liên bang Nga, chịu trách nhiệm bảo vệ điện Kremlin. Do đó, khả năng cao đây là chiếc limousine mới của Putin có tên gọi Cortege.
Thông tin này dường như trùng khớp với những gì Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp Nga chia sẻ với báo giới hồi giữa tháng 4. “Limousine của ông Putin đã vượt qua nhiều thử nghiệm về an toàn trong thời gian gần đây. Chiếc xe sẽ sớm xuất hiện trước công chúng”, Bộ trưởng Denis Manturov chia sẻ.
Trong khi đó, nhiều tờ báo tại Nga tin rằng, xe chống đạn mới của ông Putin sẽ được sử dụng trong lễ nhậm chức vào ngày 7/5 tới, trước khi trưng bày tại triển lãm Moskva vào tháng 8.
Cortege là dự án xe chống đạn dành cho ông Putin được nghiên cứu từ năm 2012. “Limousine mới này mang thiết kế bắt mắt, ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại và tiện nghi cao cấp trong ngành công nghiệp ôtô”, Bộ trưởng Denis Manturov cho biết thêm.
Phương Linh