Thứ hai, 26/2/2024
Thứ hai, 28/8/2017, 15:48 (GMT+7)

Lịch sử đầy màu sắc của iPhone

Từ khi xuất hiện năm 2007, iPhone luôn tạo được ấn tượng với người dùng bằng những màu sắc đặc trưng trên mỗi phiên bản.

Ra mắt tháng 1/2007 nhưng mãi tới tháng 6, iPhone đời đầu mới được bán ra. Máy ấn tượng với mặt sau bằng nhôm nguyên khối màu bạc cùng màu đen phía dưới. Thời điểm đó, hầu hết điện thoại chỉ có vỏ nhựa, nên chất liệu trên smartphone của Apple được đánh giá là sang trọng hơn hẳn.

Thay vì sử dụng nhôm, Apple dùng nhựa cho mặt lưng iPhone 3G. Tuy nhiên, máy vẫn có thiết kế cực kỳ chắc chắn nhờ khung kim loại bên ngoài. Riêng mặt lưng đen bóng, sáng loáng là cảm hứng cho các thế hệ iPhone gần đây. Kết cấu vỏ nhựa và khung kim loại vẫn tiếp tục được sử dụng trên iPhone 3GS, nhưng chiếc máy này còn có thêm phiên bản màu trắng.

So với iPhone 3GS, iPhone 4 có thiết kế "lột xác" với kiểu dáng vuông vắn, mạnh mẽ nam tính. Mặt lưng cũng được thay thế bằng kính với hai màu đen và trắng, xung quanh được bảo vệ bởi khung nhôm.
iPhone 4s sau đó cũng ra mắt với 2 màu đen và trắng, nhưng nó liên quan đến một câu chuyện buồn khác: được công bố một ngày trước khi Steve Jobs qua đời.

Không giống như iPhone 4 và 4s, Apple sử dụng kim loại nguyên khối cho iPhone 5. Tuy nhiên, phải đến iPhone 5s, máy mới có mặt của màu vàng (Gold) và lập tức màu sắc này trở thành trào lưu. Rất nhiều smartphone của các hãng khác, đặc biệt là smartphone chạy Android cố gắng ăn theo màu sắc này.

iPhone 5c cũng xuất hiện sau đó, hướng tới người dùng phân khúc "giá rẻ". Điểm nổi bật nhất trên chiếc điện thoại này là thiết kế vỏ nhựa và có tới 5 màu sắc trẻ trung cho người dùng lựa chọn.

iPhone 6 được xem là thiết bị có thiết kế lột xác so với iPhone 5s khi các cạnh bo tròn hơn. Tuy nhiên, trên sản phẩm này, Apple chỉ chú trọng đến sự hoàn thiện thay vì bổ sung màu mới. Phải đến iPhone 6s (tháng 9/2015), màu vàng hồng (Rose Gold) mới xuất hiện và cũng nhanh chóng tạo xu thế. Màu sắc này sau đó còn xuất hiện trên iPhone SE (tháng 3/2016).

iPhone 7 là phiên bản được bổ sung khá nhiều màu. Bên cạnh màu đen nhám và đen bóng, Apple sau đó còn đưa thêm màu đỏ vào sản phẩm, nâng tổng số màu sắc lên con số 6, nhiều nhất đối với một phiên bản iPhone từ trước đến nay.

Mặc dù chưa ra mắt, nhưng nhiều nguồn tin khẳng định Apple sẽ đưa vào màu mới. Những hình ảnh rò rỉ gần đây cho thấy, iPhone 8 sẽ có thêm màu vàng đồng, hoặc một màu nào đó "lai" giữa màu cam và màu vàng. Đây sẽ là màu sắc thay thế cho màu vàng (Gold) đã tồn tại trong nhiều năm.

Bảo Lâm (theo Mashable)