Chủ nhật, 26/3/2023
Thứ bảy, 16/3/2019, 10:06 (GMT+7)

LG ra máy chiếu 4K Laser khoảng cách siêu gần

CineBeam HU85LA có thể chiếu hình ảnh 4K 90 inch ở khoảng cách chỉ 5 cm và 120 inch với 16 cm.

CineBeam HU85LA được LG công bố lần đầu tại triển lãm CES 2019 và vừa ra mắt thị trường châu Á tại sự kiện Innofest. Sản phẩm có thể về Việt Nam vào cuối 2019 nhưng chưa có giá bán cụ thể. Đây là dòng máy chiếu Ultra Short Throw, cho phép đặt sát gần màn chiếu mà vẫn có thể cho ra hình ảnh có kích thước lớn, lên tới 100 inch.

Sản phẩm sử dụng công nghệ đèn chiếu Laser kép thay vì đèn chiếu LED như phần lớn máy chiếu đang có trên thị trường, hỗ trợ độ phân giải 4K cùng với độ sáng cao 2.500 Ansi Lumen. Tuổi thọ của bóng đèn chiếu này cũng lên tới 20.000 giờ xem và cho chất lượng màu sắc, độ nét được nhỉnh hơn công nghệ chip LED. Đổi lại, giá bán sẽ đắt hơn nhiều.

Với khoảng cách siêu gần chỉ cần 5 đến 16 cm cách màn chiếu, CineBeam HU85L có thể thay thế cho TV 4K thông thường khi cho ra hình ảnh lớn hơn nhiều. Máy có thể đặt ngay trên kệ như TV, không cần treo tường, nhưng kích thước hình chữ nhật vuông vức, khá lớn nên sẽ cần một chiếc kệ rộng để đặt vừa. LG cũng tích hợp loa và nền tảng thông minh WebOS nên giao diện và tính năng sử dụng được như Smart TV.

Xét về chất lượng, hình ảnh từ máy chiếu gặp bất lợi hơn TV thông thường khi còn phụ thuộc vào nguồn sáng, thể hiện tốt nhất khi phòng đủ tối và còn màn chiếu riêng.

Với HU85L, thử nghiệm ở môi trường có độ sáng vừa đủ và chiếu thẳng lên tường ghi sáng, chất lượng hình ảnh thể hiện đủ chi tiết, màu sắc chấp nhận được nhưng độ tương phản giảm đi nhiều, khiến hình ảnh hơi bị bạc. Dù vậy trong điều kiện này, công nghệ Laser và khả năng chiếu gần thể hiện tốt hơn máy chiếu LED ở khoảng cách xa bình thường. 

Tuấn Anh