Thứ ba, 30/5/2023
Thứ sáu, 10/3/2023, 15:00 (GMT+7)

LG Posé - TV OLED kiểu giá tranh vẽ

LG Posé sử dụng tấm nền OLED evo chất lượng cao, thiết kế hiện đại nhưng giá cao hơn gần 10 triệu đồng so với mẫu OLED C2.

Cùng triết lý thiết kế mô phỏng giá tranh vẽ như dòng Samsung Serif, nhưng LG Posé có phong cách hiện đại và sử dụng tấm nền OLED cao cấp hơn đối thủ. Sản phẩm ra mắt toàn cầu cuối năm ngoái với ba kích thước 42, 48 và 55 inch. Tuy nhiên, tại thị trường Việt Nam, hãng Hàn Quốc chỉ bán ra dòng 55 inch với giá 50 triệu đồng.

Posé nằm trong bộ sưu tập sản phẩm màn hình phong cách độc đáo Objet cùng với dòng TV khung tranh Gallery G series của LG.

Chân đế của Posé chắc chắn nếu đặt nguyên một chỗ, nhưng mảnh mai nên khó di chuyển. Nhà sản xuất sử dụng khe ở chân đế có nắp đậy giúp giấu dây nguồn. Tuy nhiên, dây nguồn khá ngắn, khiến việc sắp đặt TV trong các không gian khác nhau kém linh hoạt. Toàn bộ phần thân cùng một tông màu trắng kem nhẹ nhàng.

Thiết kế bắt mắt nhưng Posé chỉ có một kiểu lắp đặt, không thể treo bằng giá đỡ cũng như không có chân đế đặt lên kệ TV. Trong khi đó, các dòng Serif hay The Frame của Samsung đều cho phép người dùng có thêm tùy chọn lắp đặt đa dạng hơn.

Điểm nhấn của TV ở mặt sau với kệ đựng sách, tạp chí mang tính trưng bày nghệ thuật.Toàn bộ nửa dưới có nắp đậy các cổng kết nối bằng tấm nhựa lớn bọc vải Kvadrat màu be. Chất liệu và màu sắc gần giống một sản phẩm khác có thiết kế độc đáo của LG là Stand by Me.

Posé có đầy đủ cổng kết nối tốt nhất như HDMI 2.1, LAN, cổng quang kết nối dàn âm thanh, hai cổng USB. Tuy nhiên, sản phẩm chỉ có ba cổng HDMI thay vì bốn như các dòng TV OLED cao cấp khác của LG.

Thiết kế cạnh bên cách điệu với đường cong mạnh, tạo phong cách như cuốn tạp chí. Phía trên điểm cong giữa màn hình và mặt sau là hệ thống tản nhiệt, loa và các họa tiết trang trí. Tổng công suất hệ thống loa 4.2 kênh là 80 W, trong đó loa trầm 40 W và mỗi loa vệ tinh 10 W. Trải nghiệm thực tế cho thấy TV có âm lượng lớn, chất âm dầy, bass khá tốt và đủ giải trí trong không gian dưới 20 m2.

Trong khi Samsung không đưa các công nghệ màn hình tốt nhất lên dòng TV Lifestyle (bao gồm Sero, Serif và The Frame), LG lại trang bị tấm nền OLED Evo cao cấp mới nhất cho Posé. Nhờ vậy, đây là TV thiết kế cách điệu có chất lượng hiển thị tốt nhất thị trường.

Tấm nền OLED evo có độ sáng cao hơn 20% so với các dòng TV OLED thông thường của LG. TV thể hiển màu đen tuyệt đối, màu sắc rực rỡ nhờ khả năng phủ gần 100% dải màu DCI-P3.

Các trang bị đáng chú ý khác trên TV là tần số quét 120 Hz, đầy đủ công nghệ cho game như G-Sync, FreeSync, ALLM, VRR, Game Optimizer. Sản phẩm dùng bộ xử lý tốt nhất của hãng là AI α9 Gen 5 và công nghệ AI Sound Pro tái tạo âm thanh vòm Dolby Vision IQ, Dolby Atmos.

Tương tự TV khung tranh của Samsung, LG Posé cũng có phần mềm riêng cho chế độ khung tranh nghệ thuật. Ở cài đặt này, người dùng có thể tùy chỉnh ba mức thời gian đổi ảnh khác nhau. Người dùng có thể chọn ảnh có sẵn trên TV hoặc tải ảnh vào qua kết nối với điện thoại thông minh. Nhờ công nghệ tấm nền OLED, khả năng hiển thị khung tranh của Posé tốt hơn đáng kể so với Samsung The Frame.

Điều khiển đi kèm cũng có màu be, thay vì màu đen trên các mẫu TV còn lại của LG. Tuy nhiên, các tính năng như điều khiển chuột bay, NFC, nút bấm nhanh các dịch vụ không khác biệt.

Từ 2022, TV LG bắt đầu hỗ trợ sử dụng Google Assistant tại Việt Nam. Trợ lý ảo của Google có khả năng nhận diện giọng nói tốt, truy cập nhiều thông tin cũng như khả năng điều khiển nhà thông minh. Người dùng có thể chọn giữa hai trợ lý giọng nói của Google hoặc "chính chủ" LG với các nút riêng trên điều khiển.

Sản phẩm chạy hệ điều hành webOS 22 với một số tính năng mới như chia sẻ nội dung trực tiếp giữa hai TV (Room to Room Share), thông báo thể thao, tùy biến nội dung mới theo từng hồ sơ người dùng (tối đa 6 tài khoản khác nhau).

LG Posé nằm giữa khoảng giá của OLED C2 (40 triệu đồng) và OLED G2 (60 triệu đồng). Do sử dụng màn hình cao cấp hơn, sản phẩm cũng đắt gần gấp đôi mẫu The Frame cùng kích thước màn hình 55 inch.

Tuấn Hưng