Thứ ba, 27/9/2022
Thứ bảy, 4/6/2022, 09:00 (GMT+7)

Levoit Core 400S - máy lọc khí công suất lớn nhỏ gọn

Core 400S có thể lọc khí cho phòng rộng 90 m2 nhưng kích thước chỉ tương các dòng cho diện tích khoảng 50 m2 trên thị trường.

Core 400S là máy lọc khí cỡ lớn mới của Levoit - thương hiệu máy lọc khí bán chạy nhất trên Amazon tại Mỹ năm ngoái. Đây cũng là một trong số ít sản phẩm trên thị trường sử dụng lõi True HEPA 3 giai đoạn H13 (so với loại phổ thông là H12).

Máy cao 52 cm, đường kính 27 cm, tương đương Xiaomi Air Purifier 4 Lite và thấp hơn một chút so với Samsung AX40R3030WM/SV nhưng có thể sử dụng tối đa cho phòng 90 m2 trong khi hai đối thủ là 42 và 50 m2 tương ứng.

Sản phẩm sử dụng thiết kế tròn và khe thoát gió dạng sóng hướng tâm đẹp mắt. Không khí sẽ được hút vào từ các lỗ thoát ở cạnh bên phía dưới, đi qua lõi lọc và thổi thẳng lên trên. Kiểu thiết kế này cũng được sử dụng trong các máy lọc của Xiaomi, Electrolux và Samsung gần đây. Dòng khí đối lưu giúp hiệu quả lọc tốt hơn với các không gian lớn so với các dòng máy lọc khí của Nhật Bản cũ.

Màn hình phía trên hiển thị chất lượng không khí theo các chỉ số PM. So với Electrolux Pure A9, máy có nhiều nút điều chỉnh chế độ hiển thị hơn bao gồm cả chế độ quạt gió, hẹn giờ, ngủ đêm, trẻ em.... Vòng đèn LED xung quanh hiển thị màu sắc theo chất lượng không khí bắt mắt. Trong đó, màu xanh hiển thị chất lượng không khí sạch, vàng là nhiều bụi và đỏ là ô nhiễm nặng.

Ngoài hiển thị trên màn hình, máy có thể điều khiển chế độ, theo dõi từ xa qua ứng dụng trên smartphone. Core 400S hoạt động trong hệ sinh thái VeSync với nhiều thiết bị thông minh khác nhau giống Mi Home của Xiaomi hay Huawei AI Life. Người dùng có thể tạo ngữ cảnh tự động hóa như mở cửa tự động tắt máy lọc khí hoặc bật chế độ ngủ đêm khi có người trong phòng...

Levoit Core 400S có thiết kế ngăn chứa bộ lọc khác hầu hết các máy lọc khí đang có trên thị trường. Người dùng phải lật ngược máy, xoay nắp để mở từ phía dưới thay vì tháo ngăn bên tiện dụng hơn của LG Puricare, Xiaomi Air Purifier...

Là dòng máy có công suất cao nhưng kích thước nhỏ gọn, sản phẩm cũng không có các bánh xe di chuyển dễ dàng giữa các phòng như model của LG hay Electrolux Pure A9.

Điểm "đáng tiền" nhất trên Core 400S là bộ lọc HEPA H13 cao cấp giống Dyson Purifier Cool. Kết hợp công nghệ lọc HEPASmart giúp máy thu giữ 99,97% các hạt trong không khí có kích thước 0,3 micromet và lọc sạch vi khuẩn. Trong thử nghiệm của trang Livescience ở phòng 30 m2, mức quạt gió cao nhất phát ra độ ồn 52 dB (tương đương cuộc nói chuyện thông thường), máy hấp thụ 99,5% các hạt nhỏ hơn 0,3 micromet và 100% các hạt nhỏ hơn 2,5 micromet.

Không có bánh xe tích hợp như Electrolux Pure A9 nhưng Core 400S có hộc cho tay cầm hai bên để di chuyển. Thiết kế tròn giúp máy lấy không khí trong phòng vào từ toàn bộ phía dưới thân. Tốc độ lọc khí theo nhà sản xuất công bố là 360 m3 mỗi giờ. Ở chế độ yên lặng, máy phát ra độ ồn 24 dB, mức rất khó nghe thấy trong khoảng cách 2 mét.

Cảm biến quang học AirSight phía sau giúp đếm số hạt và kích thước hạt bụi siêu nhỏ. Từ kết quả náy, máy sẽ điều chỉnh tốc độ quạt gió cho phù hợp với chất lượng không khí trong phòng. Tuy nhiên, người dùng không dễ để vệ sinh cảm biến này như trên các model của Xiaomi.

Levoit Core 400S có giá 5,5 triệu đồng, cao hơn so với Samsung AX40R3030WM/SV (5 triệu đồng) và Xiaomi Air Purifier 4 Lite (3 triệu đồng). Nếu tính theo công suất lọc, sản phẩm của Levoit tương đương với Xiaomi Air Purifier 4 Pro ở cùng mức giá nhưng nhỏ gọn hơn.

Tuấn Hưng