Thứ năm, 28/9/2023
Thứ sáu, 2/6/2023, 00:00 (GMT+7)

Leo núi ngắm Huế trong sương sớm

Nằm cạnh chùa Huyền Không Sơn Thượng, núi Hòn Vượn, TP Huế, là nơi được nhiều người tìm đến leo núi vào sáng sớm.

Núi Hòn Vượn nằm ở phường Hương Hồ cách trung tâm TP Huế khoảng 6 km. Núi nằm ở độ cao 300 m so với mực nước biển, đứng trên đỉnh, du khách có thể ngắm toàn cảnh hồ Khe Ngang, hồ Thọ Sơn.

Cuối tuần, anh Thân Anh Việt, 30 tuổi ở TP Huế thường cùng với nhóm bạn leo núi Hòn Vượn, một địa điểm dành cho những người thích trekking từ tháng 2 đến tháng 9.

Để chinh phục được núi Hòn Vượn, anh Thân Anh Việt cùng với nhóm bạn phải vượt qua nhiều dốc cao, có nhiều khúc cua khúc khuỷu. Tuy nhiên, đường lên núi Hòn Vượn có nhiều cây xanh.

Anh Việt gợi ý người lần đầu leo nên mang theo nhiều nước, thức ăn có nhiều đường để bổ sung năng lượng. Khi xuống núi cần chú ý điều chỉnh tốc độ, để không mất thăng bằng, ngã. Khi thấy mệt thì cần nghỉ, không nên gắng sức.

Trong ảnh, anh Việt chụp hình cho một thành viên trong nhóm sau khi chinh phục núi Hòn Vượn.

Sau hơn một tiếng, nhóm leo lên được ngang giữa núi Hòn Vượn. Họ vừa ngồi uống trà vừa ngắm hồ Khe Ngang bên dưới.

Ngắm mặt trời mọc trong sương sớm từ đỉnh núi Hòn Vượn được nhiều du khách và người yêu leo núi ở Huế thích thú.

Từ Hòn Vượn, du khách có thể ngắm toàn bộ không gian chùa Huyền Không Sơn Thượng ở dưới chân núi. Đây là ngôi chùa có cảnh quan, không gian xanh được cho là đẹp nhất ở xứ Huế.

Sương sớm ở hồ Khe Ngang nhìn từ núi Hòn Vượn.

Đỉnh núi Hòn Vượn nhìn từ trên cao là một không gian xanh với rừng thông. Đường lên núi có nhiều lối đường mòn khá hoang sơ và rộng nên cần quan sát và theo dấu đã được chỉ dẫn dọc đường. Khu vực đỉnh núi có những khoảnh đất trống, du khách cũng có thể trải nghiệm cắm trại qua đêm.

Trekking núi Hòn Vượn
 
 

Võ Thạnh

Mời độc giả gửi bài, câu hỏi tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net