Thứ bảy, 13/4/2024
Thứ sáu, 29/3/2024, 08:15 (GMT+7)

Lên thượng nguồn sông Đồng Nai trốn nóng

Đồng NaiHuyện Định Quán và Tân Phú cách TP HCM dưới 150 km, có nhiều sông, suối, rừng và nhiều điểm lưu trú, phù hợp để đến chơi tránh nóng cuối tuần.

Cuối tháng 3, đầu tháng 4 là cao điểm nắng nóng tại TP HCM và Đông Nam Bộ. Nhiệt độ duy trì trong ngày 27-35 độ C, một số thời điểm trong ngày ghi nhận lên mức 37 độ C. Nhiều bạn trẻ, nhân viên văn phòng tại TP HCM, Bình Dương, Biên Hòa... rủ nhau đến các huyện Tân Phú, Định Quán, nơi có nhiều sông, suối, rừng để trốn nóng. Do chỉ cách các thành phố lớn khoảng 150 km, du khách có thể chọn đi xe ôtô theo đoàn hoặc xe máy.

Trong ảnh hai du khách đạp xe trong rừng Cát Tiên để tận hưởng không khí trong lành, mát mẻ.

Nhóm bạn trẻ đến từ Trường Đại học FPT (TP HCM) tự chụp ảnh bên một gốc cây lớn trong rừng Nam Cát Tiên. "Nhóm em thấy Đồng Nai cũng gần nên cuối tuần tranh thủ rủ nhau xuống nghỉ dưỡng, xả stress và trốn nắng nóng Sài Gòn", Lý, một thành viên trong nhóm nói.

Ngoài rừng Cát Tiên, huyện Định Quán cũng có nhiều thắng cảnh đẹp phù hợp với picnic, cắm trại qua đêm như thác Ba Giọt, nằm ở thượng nguồn sông Đồng Nai.

Một số nhóm lại chọn cho mình tour khám phá cảnh rừng nguyên sinh, làng quê yên bình, ngắm hoàng hôn trên thượng nguồn sông Đồng Nai ở xã Núi Tượng, huyện Tân Phú.

Cảnh quê yên bình với bãi ngô ven sông ở huyện Tân Phú.

Bên cạnh rừng nguyên sinh Cát Tiên, du khách có thể tham quan, check in cánh đồng tại xã Tà Lài, huyện Tân Phú. Nơi này không chỉ một màu xanh ngắt mà còn có hàng trăm gốc cây rừng cổ thụ mọc giữa cánh đồng.

Do nằm cạnh rừng, cánh đồng thường xuyên xuất hiện các loại chim, cò. Các "tay săn ảnh" có thể may mắn gặp nhiều loài chim và thỏa sức chụp ảnh.

Từ TP HCM, Bình Dương đến huyện Tân Phú và Định Quán theo quốc lộ 20. Khi qua đoạn giáp ranh huyện Định Quán và Tân Phú mùa này, du khách có thể bắt gặp cánh rừng giá tỵ đang vào mùa rụng lá đẹp như khung cảnh mùa đông các nước Đông Âu.

Cù lao nhỏ giữa sông Đồng Nai hình trái tim ở xã Nam Cát Tiên, huyện Tân Phú. Đây cũng là khu vực có nhiều tour khám phá đường sông, ngắm chim thú.

Bên cạnh sông Đồng Nai có nhiều nhà nghỉ, homestay để phục vụ du khách "bỏ phố về quê" dịp cuối tuần với giá dao động từ 200 đến 2 triệu đồng.

"Với hai ngày cuối tuần, chọn một nơi để nghỉ dưỡng gần với TP HCM mà có cả sông, suối, rừng như Đồng Nai là một lựa chọn phù hợp, đặc biệt trong mùa nóng hiện tại", Thành, 23 tuổi, kỹ sư công nghệ từ TP HCM nói.

Phước Tuấn

Mời độc giả gửi bài, câu hỏi tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net