So với mùa trước, cả Lakers lẫn Clippers đều mạnh lên đáng kể. Lakers có thêm trung phong All-Star Anthony Davis chia lửa cùng siêu sao LeBron James, trong khi Clippers chiêu mộ được Kawhi Leonard - ngôi sao sáng nhất trong hành trình vô địch NBA mùa trước của Toronto Raptors.

James (vàng) lu mờ trước Kawhi Leonard. Ảnh: AP.
Trên sân Staples Center, Kawhi Leonard bị đông đảo CĐV Lakers la ó nhưng vẫn lạnh lùng ghi 30 điểm góp công vào chiến thắng 112-102 của Clippers. Bên kia chiến tuyến, James chỉ ghi 18 điểm sau 19 lần dứt điểm còn Davis đóng góp 25 điểm sau 21 lần thử ném.
Cầu thủ hay nhất bên phía Lakers ở trận này Danny Green. Tân binh chuyển đến từ Raptors ghi 28 điểm, trong đó có 15 điểm liên tiếp từ những cú ném ba điểm ở hiệp ba để đảo chiều thế trận. Nỗ lực của Green không mang đến chiến thắng khi Lakers chỉ ghi 17 điểm ở hiệp cuối.
LA Clippers và LA Lakers chính là hai ứng viên sáng giá nhất cho chức vô địch NBA 2019-2020. Những đội bóng mạnh còn lại chưa ra sân là Milwaukee Bucks, Houston Rockets, Philadelphia 76ers, Utah Jazz và Golden State Warriors. ĐKVĐ Toronto Raptors không được đánh giá cao mùa này do vừa chia tay một loạt trụ cột hồi Hè, đáng kể nhất là Kawhi Leonard.
Mùa giải NBA 2019-2020 khởi tranh hôm 23/10. 30 đội bóng sẽ đấu 82 trận mỗi đội ở mùa giải chính, chọn ra tám đội hay nhất miền Đông và tám đội hay nhất miền Tây vào đấu play-off. Năm nay, LeBron James chỉ xếp thứ năm trong danh sách những ứng cử viên cho danh hiệu MVP (Cầu thủ hay nhất mùa), sau Giannis Antetokounmpo, James Harden, Stephen Curry và Kawhi Leonard.
Nhân Đạt