Thứ ba, 9/3/2021
Thứ bảy, 21/12/2019, 12:54 (GMT+7)

Lệ Quyên đưa mẹ 80 tuổi lên sân khấu

Lệ Quyên cùng mẹ biểu diễn tiết mục "Cô Đôi Thượng Ngàn" trong liveshow kỷ niệm 20 năm ca hát, tối 20/12.

Mẹ Lệ Quyên là nghệ sĩ hát chèo, tuy nhiên vì quan niệm "xướng ca vô loài" thời xưa, bà từng bị bố mẹ cấm đi biểu diễn. Bà luôn mong được một lần đứng trên sân khấu. Vì vậy, trong liveshow của cô ở TP HCM, Lệ Quyên dành một tiết mục giúp mẹ thực hiện ước mơ. Cô và mẹ có màn hát chầu văn. Nhờ kỹ thuật xử lý ánh sáng, mẹ ca sĩ (ngồi trên bậc thang chính giữa sân khấu) không lộ mặt.

Lệ Quyên hát cùng mẹ ruột
 
 

Tiết mục "Cô Đôi Thượng Ngàn" của Lệ Quyên và mẹ. Video: Tâm Giao

Lệ Quyên cho biết cô và đạo diễn Việt Tú tranh cãi rất nhiều việc có nên để mẹ ra sân khấu chào khán giả sau tiết mục. Cuối cùng, ca sĩ quyết định giấu mặt mẹ để bà không chịu áp lực khi được biết rộng rãi. "Tôi không muốn mẹ tôi đã 80 tuổi rồi bỗng dưng trở nên nổi tiếng. Lỡ khi bà ra chợ, mở miệng chửi bậy với ai đó, sẽ bị quay lại hình ảnh, đưa lên mạng. Tôi để bà có được cuộc sống bình yên như trước giờ", Lệ Quyên nói.

Trước đó ca sĩ thể hiện liên khúc Mẹ của nhạc sĩ Trần Tiến. Trong đoạn video dành tặng mẹ, Lệ Quyên nói bà là một hình mẫu cô luôn hướng đến. Mẹ truyền cho cô cảm hứng trong nghề ca hát.

Ca sĩ cũng gửi gắm tình cảm trân trọng dành cho gia đình nhỏ qua các ca khúc chủ đề "Yêu" như: Dạ khúc cho tình nhân (Lê Uyên Phương), Hẹn hò (Phạm Duy), Anh vẫn biết (nhạc Hoa, lời Việt: Hoài Loan).

Liveshow Lệ Quyên gồm năm chương thể hiện sự gắn bó của cô với âm nhạc từ ấu thơ đến khi có được thành công. Mở đầu chương trình, Lệ Quyên gợi nhớ về quê hương cô với những ca khúc về Hà Nội: Giọt sương trên mí mắt (Thanh Tùng), Nhớ về Hà Nội (Hoàng Hiệp), Mùa chim én bay (Hoàng Hiệp, thơ: Diệp Minh Tuyền).

Ở phần nhạc Trịnh Công Sơn, đạo diễn Việt Tú dùng 40 nhân tượng trên sân khấu mờ ảo làn khói để tạo thành một bức tranh 4D do người thật tạo nên. Lệ Quyên mang đến cho khán giả ba ca khúc: Còn tuổi nào cho em, Ru đời đi nhé, Ru em từng ngón xuân nồng. 

Cô được khán giả cổ vũ nhiệt tình qua các tiết mục Bolero: Tình lỡ (Thanh Bình), Nhật ký đời tôi ( Thanh Sơn), Mưa qua phố vắng (Hà Phương). Ca sĩ cho biết: "Cảm ơn mọi người đã ủng hộ một cô gái Hà Nội có giọng nói rõ ràng, hát dòng nhạc đậm chất miền Nam".  

Trong ba tiếng đồng hồ, cô hát 30 tiết mục và thay liên tục bảy bộ trang phục khác nhau. Những khoảng nghỉ giữa hai tiết mục, ca sĩ thay trang phục trong tích tắc. Phần đầu tư dàn ánh sáng tám tỷ đồng và chiếc micrô 500 triệu đồng, góp phần giúp giọng hát, hình ảnh của Lệ Quyên tỏa sáng hơn. 

Khép đêm nhạc, Lệ Quyên trình bày những bản hit được remix lại như: Nếu em được chọn lựa (Thái Thịnh), Giấc mơ có thật (nhạc Hoa, lời: Tường Văn). 

Gần 2.000 người xem đêm diễn. Anh Tùng Phan (quận Thủ Đức) cho biết: "Tôi thích màu sắc rực rỡ của sân khấu, trang phục của ca sĩ. Tuy nhiên, phần âm nhạc chỉ một tông trầm, buồn từ đầu đến cuối khiến chương trình mang cảm giác một màu", anh nói.

Ở giai đoạn sân khấu ca nhạc trong nước khó khăn về mặt ý tưởng dàn dựng lẫn mức độ đầu tư, liveshow Lệ Quyên cho thấy sự nỗ lực gây dấu ấn với người xem. Chuẩn bị cho chương trình, suốt 5 tháng qua, ca sĩ cùng các cộng sự, làm việc ngày đêm. Cô không nhận show trước một tháng để tập trung luyện hát. Vì vậy, cô vẫn giữ giọng hát chắc khỏe, không phô chênh qua gần 30 ca khúc.

Tâm Giao (ảnh: Đại Ngô team)