Từ: Binh Nguyen
Đã gửi: 14 Tháng Mười Hai 2011 5:39 CH
Gửi anh Hiếu!
Tôi rất thông cảm với tâm trạng của anh khi phát hiện vợ mình lập quỹ đen. Tuy nhiên, theo tôi không phải tất cả các trường hợp lập quỹ đen đều là xấu. Anh phải tìm hiểu cẩn thận và cặn kẽ, biết đâu sau khi hiểu ra anh lại còn cảm thấy hàm ơn vợ nữa ấy chứ.
Một số lý do mà người phụ nữ có thể lập quỹ đen mang tính tích cực như: Ông chồng tiêu xài không hợp lý, có tiền là chơi cho hết, tiêu vô tội vạ. Ông chồng khá keo kiệt, ích kỷ không muốn giúp đỡ người khó khăn trong khi bà vợ lại là người cởi mở, luôn muốn giúp đỡ người khác và cả hai chưa thể tìm được tiếng nói chung trong vấn đề này. Để dành cho những dự án lớn trong tương lai: con cái du học, làm nhà, mua nhà, mở rộng kinh doanh.
Và hàng trăm lý do khác nữa nhưng nói chung không mang ý đồ xấu như: đề phòng khi chia tay, có của để phòng thân, nuôi bồ nhí và sẽ có ý định công bố quỹ tại một thời điểm thích hợp nào đó.
Tôi không ủng hộ việc lập quỹ đen, vì cho dù nó có mang ý nghĩa tích cực hay tiêu cực đều thể hiện sự thiếu nhất quán, thiếu sự chia sẻ cảm thông, thiếu sự hiểu biết và tin tưởng lẫn nhau giữa cả vợ lẫn chồng. Đã là vợ chồng thì phải đồng cam cộng khổ, chia ngọt sẻ bùi và cùng chung mục đích xây dựng gia đình đến đầu bạc răng long, chứ không phải gia đình là để thực hiện những toan tính cho những mưu đồ, vụ lợi nào đó.
Vì theo tôi, bất kỳ một cuộc hôn nhân nào như thế đều đi đến kết cục bi thương mà người lãnh hậu quả nhiều nhất lại là những đứa trẻ vô tội. Tất cả chúng ta ai cũng biết nói dối đều không tốt, nhưng nói dối để xây dựng, hoặc nhằm tránh một hậu quả đáng tiếc hơn thì cũng nên làm. Tuy nhiên, mọi thứ đều cần phải có giới hạn, nếu lạm dụng quá đều không tốt. Hãy tỉnh táo và sáng suốt trong tất cả các quyết định.