Thứ hai, 29/5/2023
Thứ bảy, 9/7/2022, 15:52 (GMT+7)

Lang thang Dinh Độc Lập ngày cuối tuần

TP HCMDinh Độc Lập vừa quen vừa lạ sẽ là một điểm đến phù hợp vào ngày cuối tuần nếu bạn không thể đi du lịch ở những nơi xa.

Dinh Độc Lập hay Dinh Thống Nhất là một trong những địa điểm tham quan không thể bỏ qua khi ghé thăm TP HCM. Tọa lạc tại trung tâm thành phố, Dinh Độc Lập mang dáng vẻ vừa cổ kính, vừa hiện đại, từ lâu đã trở thành một trong những biểu tượng của thành phố.

Nếu cuối tuần không biết đi đâu, hãy đến khám phá Dinh Độc Lập để vừa được hiểu thêm về lịch sử, vừa có thêm những tấm hình ấn tượng với nét kiến trúc độc đáo đi cùng thời gian.

Dinh Độc Lập kết hợp hài hòa giữa kiến trúc hiện đại với kiến trúc truyền thống tạo nên không gian độc đáo có "một không hai" để bạn thỏa sức sáng tạo ảnh đẹp. Tất cả đường nét kiến trúc đều có hình dáng thẳng, trong đó có hành lang, đại sảnh và các phòng.

Sau 5 năm sinh sống và làm việc tại TP HCM, Henry Dương mới có dịp ghé thăm Dinh Độc Lập. Anh chia sẻ: "Lúc nhỏ mình được ghé thăm Dinh một lần, nhưng lớn lên tự đến Dinh thì cảm giác rất khác. Mình bị choáng ngợp với không gian lưu trữ những ký ức hào hùng của dân tộc, gợi nhớ những bài học lịch sử từ thời học sinh".

Dinh có tổng cộng 4 tầng, tất cả đều đi bằng thang bộ. Du khách sẽ được tham quan các phòng: hội nghị, đọc sách, thư viện, phòng chiếu phim. Và cũng đừng bỏ qua tầng hầm và sân thượng vì ở đây có nhiều góc để chụp được những bức ảnh có thể bao quát không gian của Dinh.

"Đi vào ngày cuối tuần, vừa có thể tìm hiểu về lịch sử vừa có đc những giây phút thư giãn sau một tuần làm việc đầy áp lực", Phan Thành Đạt, một khách tham quan khác, chia sẻ.

Phòng đại yến sang trọng, với gam màu nâu vàng chủ đạo, tạo cảm giác sang trọng và ấm cúng.

Dinh có những góc rất lạ, khác hẳn sự sang trọng thường có.

Dinh Độc Lập mở cửa tất cả các ngày trong tuần và Lễ, Tết, trừ một số trường hợp đặc biệt. Giờ bán vé từ 8h đến 15h30 và giờ tham quan từ 8h đến 16h30. Có hai loại vé với mức giá là 40.000 đồng chỉ tham quan Dinh, không tham quan phòng trưng bày "Từ Dinh Norodom đến Dinh Độc Lập 1868 - 1966" và 65.000 đồng được tham quan cả Dinh và phòng trưng bày. Nếu lần đầu đến Dinh, bạn nên trải nghiệm cả tham quan phòng trưng bày để hiểu thêm về lịch sử và đời sống người Sài Gòn vì chứa đựng nhiều tư liệu quý.

Mời độc giả gửi bài, câu hỏi tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net