Hiện Lampard chỉ còn 2 năm trong bản hợp đồng 5 năm với Chelsea. Bởi vậy, anh hoàn toàn có thể ra đi vào cuối mùa giải năm nay nếu muốn (chỉ cần đền bù một khoản nhỏ). Điều này, cộng với sự dùng dằng trong quá trình thương thảo hợp đồng mới và sự nhòm ngó của Barca, Real cũng như Juve khiến tương lai của Lampard tại Stamford Bridge bị đặt dấu hỏi lớn. Nhưng mới đây, ngôi sao tuyển Anh đã lên tiếng hòng xua tan đi những ngờ vực về lòng trung thành của anh với đại gia thành London.
![]() |
Lampard (xanh) đã cống hiến rất nhiều cho thành công của Chelsea trong những năm qua. Ảnh: AFP. |
"Tôi chưa muốn tiết lộ nhiều về chuyện hợp đồng. Vì lúc này là thời điểm hết sức quan trọng, có tính quyết định đến sự thành bại của Chelsea mùa này", đội phó của Chelsea tâm sự. "Nhưng tôi có thể khẳng định thế này, tôi muốn ở lại Chelsea. Tôi chưa bao giờ muốn rời khỏi CLB. Ý nghĩ đó chưa bao giờ nằm trong đầu tôi cả. Vì ở đây, tôi đang có mọi thứ tôi muốn trong cuộc sống".
"Sáu năm qua, cuộc sống của tôi là gia đình và Chelsea. Một số cầu thủ có thể nhận xét nọ kia về quan điểm của tôi, nhưng tôi có thể tự tin nói vậy vì đó hoàn toàn là sự thật. Tôi rất tự hào khi được chơi cho Chelsea và những gì đã làm cho đội trong những năm qua".
"Tôi có mối quan hệ rất khăng khít với gia đình, cũng như với hôn thê Elen. Tôi đang háo hức mong chờ đứa con thứ hai vào mùa hè tới. Nói thế để thấy chúng tôi yêu cuộc sống ở Chelsea đến nhường nào. Và tôi tâm niệm sẽ phát triển gia đình trẻ của mình ở đây. Vậy thì hà cớ gì mà tôi phải rời đi chứ? Tôi có mối quan rất tốt với các CĐV. Họ đã trở thành một phần quan trọng trong đời sống bóng đá của tôi. Và tôi biết rằng, khi kết thúc sự nghiệp tôi sẽ ngồi cùng họ và cổ vũ cho Chelsea".
Cách đây chưa lâu, báo chí đã chộp được cảnh đại diện Kutner của Lampard gặp gỡ phái đoàn cấp cao của Juve. Và tin đồn về khả năng "Bà đầm già " quan tâm đến ngôi sao 28 tuổi tuyển Anh đã rộ lên từ đó. Giải thích về điều này, Lampard bình thản: "Người đại diện của tôi thường gặp gỡ quan chức các đội bóng khác nhau. Đó đơn giản là nghề của ông ấy. Cuối tuần trước, ông ấy mới đi ăn tối với Martin O’Neill, nhưng điều đó đâu có nghĩa là tôi sẽ chuyển đến Aston Villa".
FIFA 'bật đèn xanh' cho Lampard sớm rời Chelsea |
Thêm Juve nhảy vào cuộc đua giành Lampard |
Chelsea phớt lờ chuyện gia hạn hợp đồng với Lampard |
Lampard viện dẫn luật FIFA đòi mức lương ngất trời |
Hà Uyên (theo Sun)