![]() |
Ca sĩ Lam Trường. |
- Anh có sợ lỗ khi mạo hiểm làm một album công phu như "Có một ngày"?
- Để làm ra một sản phẩm, mà lại là bộ mặt của riêng mình thì hà cớ gì lại không đầu tư kỹ lưỡng. Mình tin tưởng ở các fan, họ sẽ không mua đĩa nhái dù rẻ hơn. Album này mình và gia đình cùng hợp sức làm khá lâu rồi, ngay cả trong thời gian đi học ở Mỹ, mình vẫn cố gắng hoàn thành nốt giai đoạn cuối cùng.
- Nhiều người thắc mắc, liệu hai tháng du học có cung cấp đủ kiến thức âm nhạc cho anh?
- Thứ nhất, công việc không cho mình nhiều thời gian để học tập. Thứ hai, khoá học đó chỉ có 2 tháng, nếu không chấp nhận thì chỉ có nước chờ. Ông cha ta vẫn thường nói "đi một ngày đàng học một sàng khôn", vậy sao ta không nắm lấy cơ hội cho riêng mình. Đi học cũng là cách tỏ sự trân trọng với nghề nghiệp, tỏ lòng biết ơn khán giả đã dành tình cảm ủng hộ mình trong những ngày qua. Hy vọng khi nghe album Có một ngày, mọi người sẽ nhận ra một Lam Trường có thay đổi.
- Nhưng có người cho rằng, Lam Trường sang Mỹ cũng kết hợp biểu diễn nhiều?
- Thời gian ở Mỹ, mình không biết gì ngoài việc học. Thực ra, cũng có lời mời đi hát, tham gia các đại nhạc hội ở hải ngoại, nhưng mình không nhận lời. Hôm kết thúc khoá học, mình đến Cali gặp chị Cẩm Vân và anh Khắc Triệu. Bọn mình có tổ chức một buổi giao lưu, cũng là nhân cơ hội để giới thiệu CD Có một ngày cho khán giả bên đó biết.
- Sang năm anh sẽ lập gia đình?
- Má mình bảo con trai nên có vợ sau tuổi 30, vì phải lo sự nghiệp trước đã. Thực ra người đàn ông cứ lo sự nghiệp mãi mà không được hạnh phúc thì cũng thấy thiệt thòi! Nhưng hiện giờ, vì đang sống cùng gia đình lớn nên mình chẳng hề thấy cô đơn.
(Theo NN)