Tại cửa sau của K. club, cạnh (Hà Nội), có khoảng hơn 30 cô gái trẻ măng đứng ngồi lố nhố chờ đến lượt phỏng vấn, hỏi nhau kinh nghiệm trả lời phỏng vấn, rồi quay ra nói chuyện nghề nghiệp. Các cô đều xuýt xoa khi nghe kể về đào Liên nào đó chỉ sau một tuần đã “chăn” được một ông Tổng Giám đốc người Hàn Quốc, vừa đẹp trai lại chịu chi, mua nhà, mua ô tô cho người đẹp, hàng tháng còn chu cấp vài nghìn đô cho Liên chơi bời, mua sắm.
Ngồi trước bàn phỏng vấn là hai “má” khá đẹp, ngoài ba mươi tuổi, một nói tiếng Trung, một nói tiếng Việt, đều mặc đầm đen hai dây, cổ trễ sâu, lộ nửa bầu ngực. Má mì nói tiếng Việt hỏi độp luôn: “Đã làm ở đâu rồi? Tại sao lại chuyển sang đây? Biết nói ngoại ngữ gì?”. Đã được dặn dò trước, tôi mau mắn: “Em làm mấy tháng ở bên F. Nhưng đào đông mà khách ít nên đói quá, muốn chuyển sang đây. Em nói được một ít tiếng Anh”.
![]() |
Đào xếp hàng để khách chọn. Ảnh: Dân Trí |
Thẻ tròn - thẻ vuông
Không hề hỏi giấy khám sức khỏe, không hỏi xét nghiệm bệnh tình dục, sau khi nhận đủ 200 nghìn tiền đặt cọc và hồ sơ, một nữ nhân viên phòng nhân sự thông báo lịch làm việc và giá tiền công:
“Hằng ngày tập trung vào 19 giờ 30. Trang điểm thay đồ xong thì 20 giờ bắt đầu ra sảnh. Đến 24 giờ, nếu không được khách mời hoặc đi “bùm bùm” thì được về. Không có lương cứng. Mỗi giờ ngồi với khách được 5 đô. Đi “bùm bùm” một lần được 80 đô. “Bùm bùm” qua đêm được trả 150 đô. Tiền bo được giữ lại hết”.
Tiếp đó, cô ta lấy ra hai hộp thẻ có đánh số, một đựng thẻ tròn, một đựng thẻ vuông, cô ta giải thích: “Nếu còn trinh và muốn giữ thì lấy thẻ vuông”. Suy nghĩ một lúc, tôi bảo sẽ nhận thẻ vuông. Quẳng chiếc thẻ số 73 cho tôi, cô ta bĩu môi, nói với người ngồi cạnh: “Gớm, bọn sinh viên chỉ vờ vịt làm giá mấy hôm đầu thôi, sau thì chẳng tranh nhau mà đăng ký thẻ tròn để tha hồ đi bùm bùm”.
19 giờ 30, có mặt tại cửa hông khách sạn, trình thẻ cho bảo vệ đánh dấu ngày công rồi vào phòng tiếp viên thay đồ. Gọi là phòng tiếp viên cho oai nhưng thực ra đấy là một hành lang dài và hẹp thông ra phía hồ, được ngăn bằng hai cánh cửa gỗ.
Trong phòng thay đồ có khoảng 50 cô "nhồng nhỗng" thay váy, người thì đang tô son trát phấn, vừa tán chuyện rôm rả. Hầu hết các cô gái ở đây là sinh viên đại học hoặc cao đẳng, thậm chí có cô mặc áo đồng phục trường cấp hai B.Đ tới chỗ làm.
Cầm váy vào toilet thay đồ, liền gặp ngay phản ứng của một cô gái đang hút thuốc trong đó. Gượng cười, tôi phân bua: “Mới đi làm buổi đầu nên ngại”. Chẳng nói chẳng rằng, cô ta vất điếu thuốc hút dở xuống bồn cầu, xả nước, nhổ một bãi nước bọt rồi đi thẳng ra ngoài.
Các cô gái vội vàng ngắm vuốt lại lần nữa, giúp nhau sửa lại lông mày, tô đậm thêm son, đánh thêm phấn vào hai cánh tay và “đôi gò” cho trắng, xịt nước hoa… rồi lũ lượt kéo nhau ra sảnh câu lạc bộ.
Tất cả các tiếp viên phải để lại tư trang trong tủ đựng đồ của mình và không được mang theo bất kỳ thứ gì trừ chiếc váy mặc trên người. Sau khi tiếp viên cuối cùng vào sảnh, người quản lý khóa chặt cánh cửa thông giữa phòng thay đồ và sảnh. Không một tiếp viên nào được ra khỏi sảnh trước khi có lệnh má mì cho nghỉ.
Những quy định riêng cho “đào”
Sảnh là một ballroom rộng khoảng 70 - 80m2, hai bên kê một số ghế sofa cho tiếp viên ngồi trong lúc chờ khách, cuối sảnh phía tay phải có một quầy nhỏ - là chỗ ngồi của hai má mì. Đi sâu vào bên trong là khu sàn nhảy và quầy bar. Qua sàn nhảy và quầy bar là khu vực phòng karaoke.
Tổng cộng khoảng 80 “đào” lần lượt tới quầy cho hai má mì kiểm tra trước khi được phép ra chào khách. Các “đào” phải tuân thủ những quy định như: Tóc để dài, xõa ngang vai trở xuống, chỉ được mặc đầm một tông màu, bó sát, hở vai; cấm mặc quần áo hoặc mặc váy có hoa văn; móng chân, móng tay phải sơn sửa gọn gàng; luôn tắm rửa sạch sẽ trước khi đi làm; cấm đi các loại sục, dép bít mũi; phải xức nước hoa khắp cơ thể…
Khi có khách vào sảnh, tất cả tiếp viên có mặt phải đứng lên cúi chào. Khi khách chấm, “đào” phải đứng thẳng lưng, ngực ưỡn ra phía trước, cười thật tươi, không tranh giành khách, không nói chuyện trong khi chờ khách.
Và điều cuối cùng là không được ra về trước 2 giờ sáng (theo hợp đồng ký với phòng nhân sự của khách sạn thì 24 giờ đã hết ca). Trong hàng loạt yêu cầu kiểm tra, không hề thấy quy định về an toàn tình dục.
Hiện nay đường dây mại dâm cao cấp tại đây đã bị phanh phui, đưa ra xét xử. Cách đây gần 3 năm, các tiếp viên trước khi bước chân vào câu lạc bộ đều bị bảo vệ kiểm tra rất gắt. Điện thoại di động của tiếp viên cũng phải để lại tủ đựng đồ bên ngoài câu lạc bộ. Các tiếp viên cũng được không dùng tên thật để đi khách. |
* Tên nhân vật đã được thay đổi
(Theo Dân Trí)