Thứ hai, 2/10/2023
Thứ hai, 25/2/2019, 10:05 (GMT+7)

Lady Gaga đến Oscar với viên kim cương nổi tiếng nhất thế giới

Nữ diễn viên là người đầu tiên đeo dây chuyền trứ danh của Tiffany đến lễ trao giải thưởng.

Đến lễ trao giải Oscar lần thứ 91 đang diễn ra tại Mỹ, Lady Gaga chọn bộ đầm đen có cấu trúc nhấn vào hông độc đáo của Alexander McQueen, kèm găng tay đồng điệu. Người đẹp được đề cử Nữ diễn viên chính xuất sắc qua tác phẩm A Star is born của Bradley Cooper.

Lady Gaga ở Oscar 2019
 
 

Nữ diễn viên gây chú ý khi đeo chiếc vòng có gắn một trong số viên kim cương nổi tiếng nhất thế giới - viên đá ấn tượng nhất trong kho lưu trữ trang sức nhà Tiffany. Viên kim cương màu vàng 128,54 carat được trưng bày và bảo vệ dưới nhiều lớp khóa ở vị trí hàng đầu trong tiệm chế tác trang sức. Trong lịch sử 142 năm của thương hiệu, lần thứ ba viên kim cương xuất hiện trước công chúng. 

Viên đá quý hiếm được phát hiện lần đầu tiên ở Nam Phi vào năm 1877 và được Tiffany mua lại một năm sau đó. Ban đầu, nó có kích thước là 287,42 carat. Sau đó tiến sĩ George Frederick Kunz của nhà Tiffany chế tác lại với 82 mặt (lớn hơn 24 mặt so với tiêu chuẩn của một viên đá đẹp). Viên kim cương Tiffany được nhà hoạt động xã hội Anh Mary Whitehouse đeo lần đầu tiên tại sự kiện Tiffany Ball năm 1957 ở Newport, Rhode Island. Sau lần xuất hiện trước công chúng đó, biểu tượng Audrey Hepburn đã đeo nó cùng vòng cổ bằng kim cương của Jean Schlumberger để chụp ảnh cho phim Breakfast at Tiffany's. Theo Tiffany, viên kim cương chưa bao giờ được đeo trong một lễ trao giải thưởng.

Bradley Cooper và và bạn gái - siêu mẫu Irina Shayk - tay trong tay trên thảm đỏ.

Ngoài Gaga, nhiều nghệ sĩ cũng chọn màu đen khi tới sự kiện, trong đó có vợ chồng tài tử Christian Bale - Sibi Blazic.

Diễn viên Tessa Thompson mặc đầm couture của Chanel và giày Jimmy Choo.

Danh ca Pharrell Williams và vợ Helen Lasichanh.

Diễn viên Jessica Oyelowo.

Ca sĩ Queen Latifah.

Diễn viên Allison Janney.

Nam diễn viên Adam Driver trong bộ cánh của Dior và Joanne Tucker diện váy Narciso Rodriguez.

Diễn viên phim Black Panther - Chadwick Boseman.

Ảnh: Vogue

Sao Mai