Thứ hai, 13/2/2023, 18:04 (GMT+7)

Klopp cam kết không từ bỏ Liverpool

AnhHLV Jurgen Klopp nhận trách nhiệm, cam kết tương lai và quyết tâm cùng Liverpool lật ngược tình thế sau khi thể hiện phong độ bết bát từ đầu mùa.

"Tôi có quá nhiều trách nhiệm. Tôi muốn điều đó và giải quyết cùng Liverpool", Klopp nói hôm 12/2 trong buổi họp báo trước trước trận gặp Everton ở vòng 23 Ngoại hạng Anh. "Tôi cam kết 100% tương lai với Liverpool. Bạn có thể tưởng tượng trách nhiệm của tôi vào lúc này lớn như thế nào, và cảm giác của tôi bây giờ. Chúng tôi sẽ cống hiến hết mình để vượt qua khoảng thời gian khó khăn này và chuẩn bị cho tương lai rất tích cực trở lại".

Klopp tự nhận có trách nhiệm đưa Liverpool khỏi khó khăn hiện tại và sẽ tiếp tục nếu được tin tưởng. Ảnh: Liverpool FC

Klopp tự nhận có trách nhiệm đưa Liverpool khỏi khó khăn hiện tại và sẽ tiếp tục nếu được tin tưởng. Ảnh: Liverpool FC

Năm 2015, Klopp thay Brendan Rodgers tiếp quản Liverpool. Dưới thời HLV người Đức, Liverpool dần lấy lại vị thế một quyền lực ở cả Ngoại hạng Anh lẫn châu Âu. Klopp đã hoàn tất bộ sưu tập danh hiệu tại Anfield, với một Ngoại hạng Anh, một Champions League, một Cup FA, một Siêu Cup Anh, một Cup Liên đoàn, một Siêu Cup châu Âu và một FIFA Club World Cup.

Klopp đang bước sang năm thứ tám làm HLV Liverpool - thời gian dẫn dắt một CLB dài nhất trong sự nghiệp. Ông từng có bảy năm gắn bó với Mainz 05 giai đoạn 2001-2008 và bảy năm với Dortmund giai đoạn 2008-2015.

HLV 55 tuổi thừa nhận từng trải qua khó khăn tương tự khi làm việc tại Đức. Ông nói: "Tại Mainz, chúng tôi luôn gặp khó khăn. Còn ở Dortmund, điều đó đến vào lúc bắt đầu và kết thúc. Liverpool đang vào thời điểm khó khăn và tôi không thích nó. Nhưng Liverpool là CLB đặc biệt bởi chúng tôi tin vào bất cứ điều gì. Nếu mọi người tin tưởng vào tôi, toàn đội có thể cùng nhau vượt qua điều này. Khi điều đó xảy ra, chúng tôi sẽ lại có thời gian tuyệt vời".

Liverpool chỉ giành một điểm trong bốn trận Ngoại hạng Anh trong năm 2023, khi lần lượt thua Brentford 1-3, Brighton 0-3, hòa Chelsea 0-0 rồi thua Wolves 0-3. Lần gần nhất họ giành ba điểm là trận thắng Leicester 2-1 nhờ hai lần phản lưới của Wout Faes ngày 30/12. Chuỗi kết quả bết bát này khiến Liverpool tụt xuống thứ 10 với 29 điểm, kém đội đứng thứ tư Newcastle 12 điểm và đá ít hơn hai trận.

Khi được hỏi đã nhắn nhủ với các cầu thủ, Klopp đáp: "Tôi hy vọng đó là chia sẻ đúng đắn. Tôi nghĩ trong thời gian thế này, bạn phải rõ ràng, không che giấu bất cứ điều gì, chỉ trích nhưng cũng tôn trọng nhau".

HLV Đức nhận toàn bộ trách nhiệm và bảo vệ đội ngũ trợ lý cũng như các nhân viên của Liverpool. "Nếu bạn ca ngợi họ trong thời điểm tốt, hãy chỉ trích họ trong thời điểm tồi tệ", Klopp nói. "Nhưng nếu bạn không ca ngợi họ trong thời điểm tốt thì đừng nhắm vào họ khi mọi thứ không thuận lợi. Đừng làm thế, hãy can đảm và nhắm vào tôi. Tất nhiên chúng ta có thể đối đáp trực tiếp".

Sau khi gặp Everton hôm nay, thầy trò Klopp sẽ hành quân tới sân Newcastle đá vòng 24 Ngoại hạng Anh ngày 18/2 rồi tiếp Real ở Anfield tại lượt đi vòng 1/8 Champions League ngày 21/2.

Hồng Duy

 
Cùng chuyên mục
Cỡ chữ

Chọn cỡ chữ:

Nhỏ hơn
Lớn hơn
Chia sẻ×
Facebook Twitter
Sao chép liên kết