Thứ ba, 24/5/2022
Thứ sáu, 7/1/2022, 15:25 (GMT+7)

Kính thông minh Air Glass xuất hiện tại Tech Awards

Kính thông minh của Oppo lần đầu có mặt tại Việt Nam trong sự kiện Tech Awards 2021, đồng thời được vinh danh là Sản phẩm tiềm năng 2022.

Kính Air Glass được Oppo công bố từ giữa tháng 12/2021, nhưng mới lần đầu cho người dùng trải nghiệm trong triển lãm công nghệ Tech Expo, diễn ra ngày 7-8/1 tại GEM Center, TP HCM.

Sản phẩm gồm hai phần là gọng kính và thiết bị Air Glass gắn rời, đi kèm là bao đựng thiết bị, kính và khăn lau.

Air Glass có hai màu đen và trắng. So với Google Glass, Air Glass linh hoạt hơn khi có thể gỡ khỏi kính khi không cần dùng. Tuy nhiên, Air Glass hiện chỉ có thể sử dụng với mắt kính đi kèm thiết bị là điểm bất tiện của sản phẩm.

Thiết bị nhẹ và nhỏ gọn nên khi đeo không gây cảm giác vướng hay khó chịu, khi không dùng có thể tháo ra sử dụng mắt kính kèm theo như bình thường.

Sản phẩm được trang bị chip Snapdragon Wear 4100 tương tự trên một số smartwatch của Fossil hay TicWatch. Khi kết nối với smartphone Oppo chạy ColorOS 11 hoặc Oppo Watch, Air Glass sẽ hiển thị các thông tin cơ bản. Người dùng có thể vuốt dọc thiết bị để đổi nội dung cần xem.

Oppo không trang bị camera hay tích hợp bất cứ tính năng thực tế tăng cường nào cho Air Glass. Sản phẩm có thêm loa để nghe gọi điện thoại.

Air Glass được thiết kế để cung cấp thông tin đơn giản dưới dạng 2D. Các thông tin được hiển thị bằng máy chiếu Spark Micro nhỏ bằng hạt cafe và tiết kiệm pin, cùng màn chiếu trong suốt phía trước. Độ phân giải hình ảnh trên màn chiếu đạt 640 x 480 pixel.

Người dùng chỉ cần cài phần mềm Smart Glass của Oppo để điều khiển Air Glass. Các tính năng của sản phẩm là điều hướng khi di chuyển, dịch thuật, lịch, thời tiết, theo dõi hoạt động thể chất... Sản phẩm cũng có thể kết nối với smartwatch của Oppo để hiện thông báo. Ngoài ra, Air Glass còn có thể điều khiển được bằng các cử chỉ như gật đầu...

Chuỗi sự kiện Tech Awards diễn ra tại GEM Center, TP HCM hôm nay với ba nội dung chính:

Diễn đàn Tech Summit 2022 với hai phiên thảo luận Innovation Drives The World - Sáng tạo công nghệ vận hành thế giới vào sáng 7/1 và Futute of Internet- Tương lai của Internet vào chiều 7/1.

Lễ trao giải Tech Awards, diễn ra từ 19h ngày 7/1, vinh danh những sản phẩm và thương hiệu được độc giả và chuyên gia đánh giá cao nhất trong năm 2021.

Triển lãm Tech Expo, diễn ra trong hai ngày 7-8/1, quy tụ những nhà trưng bày lớn trong và ngoài nước, đem đến những thiết bị nổi bật và trình diễn những xu hướng định hình trong năm 2022. Triển lãm còn có chương trình 24h Flash sale cho tín đồ công nghệ vào ngày 8/1. Tại đây, các gian hàng sẽ tổ chức bán sản phẩm kèm ưu đãi đặc biệt, hoặc các trò chơi nhận quà dành ra cho khách đến tham quan và mua sắm.

Huy Đức