Chủ nhật, 21/7/2024
Thứ tư, 25/5/2016, 10:23 (GMT+7)

Kim Tử Long cưu mang con của đồng nghiệp

Nghệ sĩ nhận nuôi Bình Tinh - con gái đồng nghiệp Đức Lợi - và giúp cô theo đuổi nghề hát.

Chiều 24/5 tại TP HCM, chương trình Sao nối ngôi dành cho con các nghệ sĩ tranh tài ra mắt. Theo ban tổ chức, đây không chỉ là sân chơi để các gương mặt trẻ thể hiện mà còn là sợi dây kết nối tình cảm giữa các thế hệ trong gia đình nghệ sĩ. Ngoài ra, chương trình mong vực dậy loại hình nghệ thuật cải lương, tuồng cổ.

Trong ảnh là Bình Tinh - con gái của nghệ sĩ cải lương Đức Lợi và Bạch Mai. Cha cô qua đời năm 2005, anh trai cô là nghệ sĩ Chinh Nhân cũng mất cách đây hơn ba tháng. Biến cố gia đình khiến nghệ sĩ Bạch Mai rơi vào khủng hoảng. Bình Tinh được Kim Tử Long nhận làm con nuôi.

Kim Tử Long (phải) cho biết anh hỗ trợ con gái nuôi bằng cách khuyến khích cô tiếp tục theo đuổi bộ môn truyền thống. Anh cũng giúp sức cho Bình Tinh tham gia Sao nối ngôi.

Lê Lộc (trái) - con gái của hai nghệ sĩ Duy Phương và Lê Giang. Cô đang sinh hoạt ở sân khấu kịch Hồng Vân. Ca sĩ trẻ Hoài Anh Kiệt (phải) - con trai vợ chồng nghệ sĩ Hoài Thanh và đạo diễn Đỗ Quyên.

Linh Tý (trái) - con trai nghệ sĩ cải lương Linh Tâm (phải) và Cẩm Thu. Anh hoạt động nghệ thuật từ nhỏ khi tham gia nhóm kịch Đồng Ấu Bạch Long. Hiện anh là diễn viên quen thuộc của màn ảnh nhỏ.

Nghệ sĩ Linh Tâm chia sẻ vì sống ở Mỹ, anh không thể theo sát con trai và nhờ bạn thân Kim Tử Long giúp đỡ.

Con gái nuôi của Phi Nhung - Thiêng Ngân (phải) - là thí sinh nhỏ tuổi nhất.

Ca sĩ Hồng Phượng sinh ra trong cái nôi của nghệ thuật cải lương. Bố mẹ cô là nghệ sĩ Quang Minh - Hồng Nhung, hai cậu là NSƯT Vũ Linh, Tiểu Linh. Khi bước vào nghệ thuật, Hồng Phượng chọn con đường hát nhạc mang âm hưởng dân ca.

NSND Bạch Tuyết làm giám khảo chương trình. Bà cho biết vì xuất thân từ cải lương nên bà mong đợi cuộc thi sẽ làm sống dậy bộ môn nghệ thuật nước nhà.

Chương trình gồm 13 tập với các chủ đề: Như núi Thái Sơn, Cổ tích và thần thoại, Một thoáng quê hương, Một thời để nhớ, Hoán đổi, Tuổi thơ tôi...

Các thí sinh diễn tiết mục kết hợp nhiều thể loại như tân nhạc, cổ nhạc, kịch nói, nhảy múa... Quán quân của chương trình sẽ nhận giải thưởng 200 triệu đồng. Tập đầu tiên Sao nối ngôi phát sóng ngày 7/6.