Thứ tư, 17/4/2024
Thứ bảy, 2/12/2023, 00:00 (GMT+7)

Kiệt tác xế độ từ khối động cơ Harley

Hãng độ Indonesia nhận đơn đặt hàng từ một Gallery ở Thụy Sĩ, và chiếc xe dựng mới hoàn toàn từ khối động cơ Harley Sportster ra đời.

Krom Works với sự điều hành của 3 người đàn ông - trong đó có Andika Pratama - nhận một cuộc gọi từ Geneva, Thụy Sĩ, một nơi cách khoảng 11.250 km.

Bên đặt hàng là phòng trưng bày nghệ thuật M.A.D. thuộc MB&F - một công ty chuyên sản xuất các mẫu đồng hồ có phong cách tương lai. Dự án đặc biệt có mục đích thể hiện sự giao thoa giữa nghệ thuật và những cỗ máy.

Andika thường sử dụng những kỹ năng thừa hưởng từ chính bố anh, với trình độ bậc thầy trong việc biến kim loại thành những thứ có hồn. Tuy nhiên, dự án này không phải một tác phẩm điêu khắc bất động, mà có thể chạy được trên đường.

Andika lấy một chiếc Harley-Davidson Sportster 1200 làm nền tảng, và chỉ sử dụng hệ thống truyền động. Động cơ V-twin được đặt vào trong một bộ khung tự chế, làm từ thép không gỉ. Tích hợp vào bộ khung là bình xăng.

Hệ thống treo trước cũng tự chế, với các chi tiết từ nhôm. Tay lái phong cách cổ điển, tay nắm bọc da. Andika sử dụng đồng cho một số chi tiết nhằm tạo sự tương phản.

Gắp sau cũng bằng nhôm với hệ thống kết nối độc đáo, và cũng có một phần bằng đồng. Chắn bùn sau rất nhỏ cùng đèn hậu cũng rất nhỏ.

Bộ vành nan hoa 21F/18R, với trục là của Honda CBX550F những năm 1980. Trông như bộ phanh tang trống, nhưng thực ra là phanh đĩa có khe thoát gió.

Bình xăng tự chế bằng thép không gỉ với nửa bên trái đựng xăng, trong khi nửa bên phải để chứa dầu. Phần yên xe xẻ làm đôi bên cạnh một số chi tiết bằng đồng. Ống xả ngắn.

Hệ thống truyền động bằng dây xích.

Chiếc xế độ trong một lần chạy thử sau khi hoàn thiện.

Mỹ Anh
theo Bike EXIF