Thứ sáu, 14/8/2020
Thứ hai, 13/1/2020, 02:08 (GMT+7)

Khung cảnh ở nơi -30 độ C

NgaĐôi bờ sông Yenisei, vùng Siberia phủ băng tuyết trắng xoá khi mức nhiệt xuống – 30 độ C nhưng vẫn thu hút khách tham quan.

Nhóm du khách tham quan giữa rừng tuyết trắng xóa dọc bờ sông Yenisei. Tờ Sputnik của Nga cho rằng, nếu du khách muốn trải nghiệm mùa đông thực sự ở vùng Siberia, một chuyến đi bộ trên bờ sông Yenisei là lựa chọn phù hợp nhất. 

Băng tuyết phủ kín những nhánh cây thông mọc hai bên bờ sông. Yenisei là một trong những hệ thống sông lớn nhất đổ ra Bắc Băng Dương. Đây cũng là sông chứa nhiều nước ngọt nhất ở Nga và dài thứ 5 thế giới (hơn 5.500 km).

Nữ du khách chơi đùa với tuyết trắng trong khu rừng bên dòng Yenisei. Ở khu vực phía nam và trung tâm lãnh thổ Krasnoyarsk - nơi con sông chảy qua, nhiệt độ có thể giảm xuống dưới -30 độ C trong mùa đông. 

Hoa văn tạo thành từ băng tuyết bám trên các bụi cây Artemisia absinthium (tạm dịch cây ngải đắng). 

Một nữ du khách khác tạo dáng chụp ảnh trong không gian băng tuyết phủ trắng. 

Cây cầu bắc ngang dòng Yenisei hiện lên mờ ảo trong ngày mùa đông lạnh giá. 

Những ngôi nhà chìm trong khung cảnh lạnh lẽo, nằm kế bên bờ sông.

Cảnh vật sương giá bên dòng Yenisei. Con sông này khởi nguồn từ miền nam Siberia, gần thành phố Kyzyl, Cộng hoà Tuva, Nga. 

Du khách hòa mình vào trời đông băng giá. Các hoạt động giải trí, thể thao vẫn diễn ra đều đặn tại những vùng lạnh nhất của Nga, trong đó có bờ sông Yenisei. Nhiều người dân tại đây có sở thích bơi lội, leo núi, đua ngựa trong nhiệt độ âm và ít khi bị ốm. Họ cho rằng việc tắm nước lạnh làm tăng khả năng miễn dịch, tránh được các bệnh hô hấp.   

Huỳnh Phương (Theo Sputnik)