Thứ tư, 28/9/2022
Thứ năm, 9/6/2022, 19:25 (GMT+7)

Khu nhà giàn mái che 3.500 m2 phục vụ VM Quy Nhơn

Bình ĐịnhNhà giàn rộng 3.500 m2 tại quảng trường Nguyễn Tất Thành là nơi diễn ra nhiều hoạt động của giải chạy như phát bib, gian hàng, gửi đồ...

Các khu vực chức năng phục vụ cho VnExpress Marathon Sparkling Quy Nhơn 2022 chiều ngày 9/6 tại quảng trường Nguyễn Tất Thành cơ bản hoàn thiện. Hàng chục công nhân và ban tổ chức đã liên tục thi công trong nhiều ngày qua. Đây sẽ là nơi diễn ra hoạt động chính của giải chạy trong những ngày tới.

Toàn quảng trường được chia làm nhiều khu riêng biệt. Trong đó, khu nhà giàn mái che với diện tích hơn 3.500 m2 là nơi phát bib, đặt gian hàng nhà tài trợ, ẩm thực sau giải. Từ mai, 10/6, các runner sẽ bắt đầu nhận vật phẩm chạy tại đây.

Công nhân khiêng các khung sắt để lắp đặt các gian hàng nhà tài trợ. Các gian hàng này sẽ đón runner đến tham quan, trải nghiệm với nhiều quà tặng, ưu đãi.

Hai công nhân đang kiểm tra độ chắc chắn của khu vực nhà gian. Nơi đây sẽ đón 10.000 runner trong những ngày tới nên ban tổ chức yêu cầu mức độ an toàn tối đa.

Logo của VM Quy Nhơn đang được hoàn thiện. Sau khi lắp ráp xong, logo sẽ đặt ở giữa quảng trường và trở thành điểm check-in ưa thích của của vận động viên, du khách.

Ngày mai cũng sẽ diễn ra nhiều hoạt động của giải chạy nhí Kun Marathon. Khu vực nhận bib và sân khấu Kun Marathon cũng hoàn tất những khâu chuẩn bị cuối cùng, sẵn sàng đón phụ huynh đến nhận bib cho các em nhỏ.

Nhóm nhân viên của Công ty Cổ phần Công viên cây xanh và Chiếu sáng đô thị Bình Đình đến kiểm tra và lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng cho toàn bộ khu vực, đảm bảo hoạt động diễn ra liền mạch trong ba ngày diễn ra giải.

Khu vực sân khấu chính của sự kiện được đặt ngay bên bờ biển. Năm nay, ban tổ chức đầu tư sân khấu với âm thanh, ánh sáng hiện đại. Nơi đây sẽ diễn ra lễ khai mạc của giải vào tối 11/6 với nhiều tiết mục của Hoàng Thùy Linh, Châu Đăng Khoa, Sofia,... cùng những màn biểu diễn võ thuật của tỉnh Bình Định.

Những lô vật phẩm cuối cùng cũng được chuyển đến kho. Tại đây, đội ngũ tình nguyện viên sẽ phụ trách sắp xếp, bảo quản vật phẩm. Ngoài ra, bib, áo chạy, huy chương của giải đều đã "cập bến", chờ runner đến nhận vào cuối tuần này.

Khoảng 300 trong số hơn 1.000 tình nguyện viên tham gia buổi tập huấn các công việc bắt đầu từ ngày mai. Ngọc Anh, một tình nguyện viên tham gia VM Quy Nhơn cho biết rất vui khi trở thành một phần của sự kiện. "Giải là sự kiện lớn giúp em có thêm nhiều trải nghiệm. Em cũng tự hào khi góp phần quảng bá hình ảnh địa phương đến du khách qua giải", nữ sinh viên chia sẻ.

Hoài Phương
Ảnh: Quỳnh Trần

Chính thức khởi tranh vào sáng ngày 12/6, VnExpress Marathon Sparkling Quy Nhơn mang đến cho runner trải nghiệm đường chạy giữa biển khi chinh phục cầu Thị Nại, hay ngắm nhìn vẻ đẹp độc đáo của cánh đồng điện gió Phương Mai... Năm nay, đường chạy 42 km cũng tối ưu khi xuất phát từ 3h sáng, nhiều đoạn chạy thẳng và dài 5-10 km chất lượng tốt, thuận lợi cho các vận động viên đạt thành tích cá nhân cao.