VNExpress

Thứ ba, 28/6/2022
Chọn địa danh
Thứ tư, 23/12/2020, 15:03 (GMT+7)

Không khí Giáng sinh tràn ngập Sài Gòn

Từ những xóm đạo trên đường Phạm Thế Hiển, quận 8 đến các trung tâm thương mại lớn ở trung tâm thành phố thu hút người dân chụp ảnh.

Những ngày cận Giáng sinh, nhiều người dân TP HCM bắt đầu tụ tập về đường Phạm Thế Hiển, quận 8, nơi có xóm đạo lớn nhất thành phố với 5 nhà thờ nằm liền kề nhau. Giáo xứ Bình An, 2287, đường Phạm Thế Hiển, quận 8 là một trong những nhà thờ thu hút khách tham quan nhất.

Ngoài hang đá Giáng sinh ở vị trí trung tâm, xung quanh nhà thờ Bình An còn dựng tiểu cảnh phỏng đá có màu vàng bắt mắt. Khuôn viên rộng khiến khách tham quan dễ dàng vui chơi và có được những bức hình ưng ý.

Để thuận tiện cho khách đi bộ tham quan nên ban quản lý không cho xe máy vào bên trong khuôn viên nhà thờ, nhiều người ngại gửi xe nên đậu xe bên ngoài chờ người thân khiến việc đi lại ở những khu vực này gặp khó khăn.

Gần nhà thờ Bình An có bãi giữ xe với giá khoảng 4.000 đồng/ xe máy.

Giáo xứ Bình Thái cũng là một trong 5 giáo xứ hút khách ở xóm đạo Phạm Thế Hiển. Khách đến xóm đạo quận 8 thường sẽ đi qua các nhà thờ như Bình An, Bình An Hạ, Bình Thái, Bình Thuận và Bình Sơn. Ngoài hang đá trong các nhà thờ, giáo dân sinh sống ven đường Phạm Thế Hiển cũng làm hang đá Giáng sinh trước cửa nhà, khách tham quan cũng có thể ghé chụp ảnh.

Các khu trung tâm thương mại ở quận 1, TP HCM cũng thu hút đông bạn trẻ đến chụp ảnh, vui chơi. Năm nay, việc trang trí Giáng sinh ở những nơi này có phần đơn giản hơn so với năm ngoái, tuy nhiên Diamond Plaza vẫn được nhiều bạn trẻ yêu thích bởi khu vực này có 10 khung cửa kính với đa dạng kiểu trang trí khác nhau.

Gần đó, Nhà văn hóa Thanh niên TP HCM trên đường Phạm Ngọc Thạch, quận 1 cũng đang có hội chợ cuối năm, nên nhiều người thường kết hợp tham quan 2 điểm này.

Giáng sinh năm nay, bạn Lê Thị Thư cùng em trai đến các khu trung tâm thương mại, phố đi bộ Nguyễn Huệ ở quận 1 để chụp ảnh, bạn chia sẻ: “Mình rất thích không khí Noel những ngày này vì bên ngoài trời khá lạnh. Tuy nhiên, chắc vì e ngại Covid-19 nên có vẻ mọi người đến đây ít hơn mọi năm”.

Trung tâm thương mại Saigon Centre trên đường Lê Lợi, quận 1 gây ấn tượng với khách tham quan bằng những vòm thông xanh được trang trí bắt mắt bao quanh cửa ra vào và một số tiểu cảnh tuần lộc kéo xe ông già Noel.

Đỗ Thiên Thanh (quận 1) chia sẻ: “Năm nay các trung tâm thương mại không trang trí nhiều như năm ngoái nhưng vẫn đảm bảo cho người dân có điểm chụp ảnh Giáng sinh. Rất háo hức đi chơi nhưng mình và người thân vẫn tuân thủ việc đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn với người khác”.

Huỳnh Nhi

Mời độc giả gửi bài, câu hỏi tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net