Chủ nhật, 21/7/2024
Chủ nhật, 11/12/2022, 18:00 (GMT+7)

Không khí đón giáng sinh sớm ở khu đô thị phía Tây Hà Nội

Hội chợ Giáng sinh được tổ chức tại phố đi bộ Pont de Long Bien thuộc khu đô thị Mailand Hanoi City thu hút hàng trăm bạn nhỏ và gia đình tới dự, sáng 11/12.

Hội chợ Giáng sinh được trường American Montessori International School tổ chức sớm tại phố đi bộ Pont de Long Bien, khu đô thị mới Mailand Hanoi City (phía Tây Hà Nội) thu hút sự tham gia của nhiều gia đình học sinh, cư dân khu đô thị và khu vực An Khánh (Hoài Đức).

Từ sáng khi hội chợ vừa mở cửa, nhiều gia đình đã đưa con đến vui chơi, tham quan các gian hàng cũng như chụp ảnh lưu niệm tại các tiểu cảnh được trang trí mang màu sắc Noel.

Tại sự kiện, các em nhỏ được tham gia vào nhiều trò chơi, hoạt động gợi không khí Giáng sinh với các hộp quà nhiều màu sắc.

Các em bé được trang trí bánh quy với hình dáng và màu sắc đặc trưng trong ngày lễ như hình cây thông, ngôi nhà....

Hoạt động khám phá khoa học với các trò chơi, trải nghiệm mới lạ cũng thu hút sự chú ý của rất nhiều khán giả nhí.

Tại hội chợ, các gian hàng còn tổ chức nhiều trò chơi vận động, bốc thăm với các phần quà đáng yêu dành cho các em nhỏ.

Ngoài các gian hàng, đơn vị tổ chức hội chợ cũng đem đến sự kiện nhiều tiết mục văn nghệ vui nhộn do cô giáo và các học sinh trường American Montessori International School biểu diễn và thể hiện.

Đại diện ban tổ chức cho biết, những gia đình đến tham dự sự kiện là phụ huynh và học sinh của hệ thống American Montessori International School. Ngoài ra, chương trình còn thu hút sự quan tâm của những cư dân trong khu đô thị Mailand Hanoi City và khu vực lân cận như Bắc - Nam An Khánh (Hoài Đức, Hà Nội).

Chị Phương Hoa, cư dân tại chung cư Splendora biết đến chương trình qua kênh truyền thông nội bộ của cư dân khu đô thị Mailand Hanoi City nên đã cho con xuống tham gia.

"Dù chưa đến Giáng sinh nhưng các hoạt động của hội chợ đã tái hiện được phần nào không khí, khiến các bé nhà tôi rất háo hức", chị Hoa nói.

Hội chợ Giáng sinh tại Pont de Long Bien còn có sự tham gia của nhiều người nước ngoài, là cư dân sinh sống tại khu đô thị Mailand Hanoi City hoặc giáo viên của hệ thống American Montessori International School cũng như có con đang theo học ở trường.

Phố đi bộ Pont de Long Bien được chủ đầu tư khu đô thị Mailand Hanoi City phát triển để trở thành nơi tổ chức thường xuyên các hoạt động văn hoá, giải trí cho cư dân và cộng đồng quanh khu vực.

Sau hội chợ Giáng sinh, phố đi bộ Pont de Long Bien tiếp tục trở thành địa điểm cho nhiều sự kiện khác nữa mà sắp tới là ngày hội Nhật Bản với các hoạt động đặc trưng của xứ sở hoa Anh đào. Trước đó, vào cuối tháng 11, đây là nơi diễn ra vòng sơ khảo cuộc thi nhảy hiện đại "Nhịp sống trẻ" - Hà Nội 2022 thu hút hơn nghìn khán giả tham dự. Các sự kiện lễ hội hoa xuân dài ngày cũng được tổ chức thường niên tại đây trong 2 năm qua.

Yên Chi
Ảnh: Tùng Đinh