Thứ bảy, 13/4/2024
Thứ bảy, 28/12/2019, 10:12 (GMT+7)

Không gian nghệ thuật trong triển lãm Công Trí

TP HCMNhà thiết kế Công Trí kết hợp 10 nghệ sĩ đương đại tái hiện chặng đường làm nghề 20 năm trong triển lãm thời trang.

Triển lãm kỷ niệm 20 năm làm nghề của Công Trí
 
 
Triển lãm khai mạc ngày 27/12, kéo dài 3 ngày với tên gọi "Cục im lặng". Nhà thiết kế giải thích anh chọn sự im lặng trước mọi vấn đề, cảm xúc của cuộc sống. "Chỉ khi im lặng, tôi thấy mình tràn đầy năng lượng sáng tạo", anh nói. Video: Đức Huy.

Công Trí giới thiệu với ca sĩ Sơn Tùng M-TP (trái) không gian đầu tiên của triển lãm - bức tượng khắc họa gương mặt anh. 

Từng gian phòng được nhà thiết kế và 10 nghệ sĩ đương đại đầu tư công phu, qua nhiều hình thức thể hiện: trình diễn múa, hình ảnh, video, kiến trúc... Trong ảnh: gian phòng giới thiệu bộ sưu tập No.1 - Trắng, kết hợp tác phẩm Bản ngã xếp lớp của nghệ sĩ thị giác Ngô Đình Bảo Châu. 

Công Trí (áo trắng) đưa các khách mời đến căn phòng được cấu trúc bằng chất liệu tre nứa truyền thống, nơi anh trưng bày bộ sưu tập Cảm. Nhà thiết kế sử dụng những chất liệu nguyên bản, hướng về thiên nhiên. Không gian sắp đặt cũng thể hiện sự tương tác, hòa quyện giữa thời trang, kiến trúc và tự nhiên.  

Hồ Ngọc Hà ngắm trụ tháp cao, được ghép bằng hàng trăm chiếc đó tre. 

Bộ sưu tập No.5 - Trói - nổi bật với hệ thống gọng vải đính thành khối, lấy ý tưởng từ sự bức bối khi cuộc sống phụ thuộc vào máy móc và công nghệ. 

Ca sĩ Kyo York chụp một thiết kế màu neon. 

Nấm - bộ sưu tập No.6 - từng gây ấn tượng với màn trình diễn của Hà Hồ và Thanh Hằng năm 2012. 

Nấm được hình thành bởi các kỹ thuật cắt ghép, tạo layer sóng màu, xử lý bề mặt chất liệu... của dòng thời trang cao cấp Haute Couture. Tác phẩm được kết hợp cùng trình diễn múa đương đại của biên đạo Alexander Tú. 

Với bộ sưu tập Cảm ơn Sài Gòn, nghệ sĩ thị giác Hứa Như Xuân sử dụng ánh sáng và sân khấu dựng cảnh với sàn gương, những chiếc quạt trần, cây tài lộc... Không gian mang ý niệm về nỗi nhớ quê hương của những người con xa xứ. 

Sơn Tùng M-TP ấn tượng với chiếc găng tay được trưng bày tại phòng số tám. Sau khi được Công Trí giúp đeo thử găng tay, ca sĩ nói: “Khi bước chân vào từng căn phòng, tôi nhìn thấy những kỷ niệm cũ của anh Công Trí, cho tôi rất nhiều cảm hứng và cảm xúc. Hy vọng khán giả đến xem triển lãm này cũng tận hưởng điều đó và yêu quý anh nhiều hơn”.

Gian phòng số chín - nơi giới thiệu bộ sưu tập Lúa - là một không gian lan tỏa bầu không khí linh thiêng, như một điện thờ của nữ thần sông, lúa gạo, mặt trăng và thần rắn. 

Không gian triển lãm cuối là trình diễn sắp đặt video bốn kênh, đem lại cho người xem trải nghiệm hình ảnh động bao trùm không gian, tràn xuống mặt sàn và các mannequin. Ở giữa là bộ sưu tập Em hoa, ca ngợi sự thanh bình và vẻ đẹp thiên nhiên giữa đô thị Sài Gòn đông đúc. 

Dàn sao hội tụ dự triển lãm thời trang Công Trí
 
 
Dàn sao hội tụ tại triển lãm của Công Trí tối 27/12. Video: Đức Huy.

Vân An (Ảnh: Quỳnh Trần)