Chủ nhật, 26/3/2023
Thứ sáu, 6/3/2020, 07:59 (GMT+7)

Khánh Vân ra mắt phim cung đấu

TP HCMHoa hậu Khánh Vân, nghệ sĩ Thành Lộc, Hồng Đào, Hồng Vân... ra mắt series "Phượng Khấu", ngày 5/3.

Phượng Khấu là phim đầu tiên Khánh Vân ra mắt sau khi cô đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019. Vai của cô chưa xuất hiện trong tập đầu, chiếu ngày 5/3. Hoa hậu hóa thân thành cung nữ hầu hạ Lệnh Phi (Hồng Vân), sau đó được vua Thiệu Trị (Thành Lộc) sủng ái. Động cơ của cô khi nhập cung là trả thù cho người mẹ quá cố.

Khánh Vân sinh năm 1995, học trường Sân khấu Điện ảnh TP HCM và đóng phim vài năm qua. Ở trường, cô từng học diễn xuất với Huỳnh Tuấn Anh (đạo diễn Phượng Khấu).

Nghệ sĩ Thành Lộc hóa thân Thiệu Trị - vua thứ ba của triều Nguyễn. Anh tham gia phim do yêu thích các dự án có đề tài lịch sử, từng hóa nhiều nhân vật có thật trên sân khấu. Nghệ sĩ hào hứng khi làm việc với ê-kíp trẻ và học được nhiều điều về lịch sử trong quá trình ghi hình.

Đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh cho biết việc mời được Thành Lộc rất quan trọng trong phát triển dự án, khiến các diễn viên tự tin hơn khi đồng hành cùng anh.

Hồng Đào (phải) đóng vai chính Hiệu Nguyệt - vợ vua Thiệu Trị, sau thành Từ Dụ thái hậu. Cô từng cộng tác đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh trong phim điện ảnh Ngôi nhà bươm bướm.

Hồng Vân đóng Lệnh Phi, vai phản diện trong series. "Cứ hễ diễn chung với Hồng Đào, tôi chắc chắn bị phân vai ác còn chị ấy vai hiền", Hồng Vân cười nói. Những ngày quay giúp nghệ sĩ có dịp hàn huyên cùng Thành Lộc, Hồng Đào - những bạn diễn lâu năm của chị.

Nghệ sĩ Lê Thiện hóa Nhân Tuyên thái hoàng thái hậu - nhân vật có vai vế cao nhất cung vào đầu series (bà nội của vua Thiệu Trị).

Long Nhật đóng vai phụ trong series.

Nghệ sĩ Ngọc Hiệp (trái, vai Hiền Phi) và Tuyết Thu (vai Lương Phi),

Từ trái sang: Trịnh Tú Trung (đầu tư sản xuất, vai hoàng tử Hồng Bảo), người mẫu Lan Vy (vai An Thạnh công chúa) và ca sĩ Roy Nguyễn.

Từ trái sang: giám đốc sản xuất Nguyễn Nguyên Hoàng, đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh và một thành viên nhóm Ỷ Vân Hiên (phụ trách trang phục phim).

Trailer 'Phượng Khấu' có Khánh Vân
 
 

Trailer phim. Mùa đầu "Phượng Khấu" gồm tám tập, phát trên một ứng dụng xem phim trực tuyến. Câu chuyện xoay quanh giai đoạn từ năm 1840 đến năm 1847 - khi bà Từ Dụ vượt nhiều hiểm nguy để đưa con trai - hoàng tử Hồng Nhậm (Minh Khải đóng) - lên ngôi, thành vua Tự Đức.

Ân Nguyễn (ảnh: Maison de Bil, Minh Khôi, Tú Trung)