Chủ nhật, 26/5/2024
Thứ tư, 17/4/2024, 00:00 (GMT+7)

Khám phá dòng Mekong trên du thuyền 6 triệu USD

Du thuyền bốn sao trên sông Mekong, đi từ Cần Thơ đến Campuchia, cung cấp tiện ích nghỉ dưỡng và tham quan các điểm đậm chất sông nước miền Tây.

Anh Chris đến từ Anh lần đầu trải nghiệm tham quan sông Mekong từ trên du thuyền. Nam du khách 23 tuổi cho biết sau khi tìm hiểu các tour ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long, anh quyết định thực hiện chuyến du lịch kết hợp giữa nghỉ dưỡng và ngắm cảnh sông.

"Tôi rất hào hứng khi đi du thuyền khám phá, tìm hiểu cuộc sống, văn hoá hai bên bờ của một trong những dòng sông lớn trên thế giới", Chris nói.

Một nhóm khách ngoại quốc trò chuyện, ngắm cảnh hoàng hôn, khi du thuyền di chuyển trên đoạn sông Mekong chảy qua TP Cần Thơ.

Du khách thưởng thức cà phê trên chợ nổi Long Xuyên. "Ngoài sự tiện nghi, sang trọng chúng tôi muốn mang đến trải nghiệm bình dị của thiên nhiên và con người miền Tây sông nước", Giám đốc điều hành du thuyền cho biết.

Đến khoảng 22h, du thuyền được neo lại giữa sông để khách nghỉ đêm. Tour du lịch đắt khách vào hai mùa cao điểm là tháng 1 đến tháng 3 và tháng 10 đến tháng 12. Giai đoạn mùa nước nổi (khoảng tháng 6 đến tháng 8), tàu có thể dừng hoạt động để bào trì kỹ thuật và tổ chức các hoạt động đào tạo nhân viên.

Quỳnh Trần

Mời độc giả gửi bài, câu hỏi tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net