Nhờ có băng thông rộng hơn và công nghệ GPRS, dịch vụ MMS cho phép người sử dụng điện thoại di động có thể trao đổi những bức ảnh tĩnh hoặc động, âm thanh hay giọng nói, văn bản lên đến 1.000 ký tự hoặc các video clip.
Dịch vụ nhắn tin đa phương tiện của VMS-MobiFone có tên gọi MobiFun Live, còn của Vinaphone là M3-World. Các hãng Nokia, Motorola, Panasonic, Samsung, Siemens và Sony Ericsson đều đã tung ra nhiều loại điện thoại di động có cài sẵn chức năng MMS. Chi phí cho mỗi tin nhắn MMS văn bản là 600 đồng và tin nhắn có hình ảnh kèm âm thanh là 1.500 đồng.
Tốc độ GPRS đang được triển khai tại Việt Nam là 48 Kb/s (tốc độ tối đa là 171,2 Kb/s) và dự kiến đến đầu năm 2004 sẽ nâng lên 90 Kb/s. Công nghệ này cho phép khách hàng khai thác tối đa tính năng của các thế hệ máy điện thoại di động tiên tiến như màn hình màu, nhạc chuông đa âm sắc, truy cập Internet, gửi nhận e-mail, nhắn tin đa phương tiện… Cuối năm sau, GPRS sẽ được phủ sóng trên toàn quốc và tính cước theo lưu lượng với mức 50 đồng cho 1 Kb/s.
Ông Lê Ngọc Minh, Phó giám đốc Công ty VMS, cho biết trong thời gian thử nghiệm (từ nay đến ngày 31/12), cả Vinaphone và MobiFone sẽ miễn phí cước sử dụng cho khách hàng.
Thanh Tú