Thứ tư, 6/12/2023
Chủ nhật, 6/10/2019, 13:06 (GMT+7)

Khách tìm đến 'cà phê đường tàu' sau tin đóng cửa

Hà NộiSau tiếng cảnh báo đoàn tàu sắp đi qua, nhiều du khách thích thú đứng 2 bên đường hoặc trong quán cà phê để ghi lại hình ảnh ít thấy.

Ngày 5/10, sau thông tin các quán cà phê và tụ điểm chụp ảnh ở phố đường tàu có thể bị giải tỏa, nhiều du khách đã tìm đến đây. Thời gian qua, đoạn đường tàu chạy qua trung tâm thành phố, đặc biệt từ đường Điện Biên Phủ đến Phùng Hưng trở thành điểm đến yêu thích của nhiều bạn trẻ và du khách nước ngoài.

Vỉa hè để ngồi cà phê cách đoạn đường ray khoảng một mét tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Tuy nhiên với nhiều người, đây lại là một trải nghiệm. Thu Dung (người ngồi trên đường ray) cho biết, đây là lần đầu tiên cô đến phố đường tàu sau khi nghe tụ điểm này có thể bị đóng cửa. “Khi đoàn tàu đi qua cũng nguy hiểm, nhưng mọi người đã được thông báo trước nên có thể đứng sang hai bên”, Dung nói.

Dọc hai bên đường tàu, xen lẫn với hàng quán đông đúc là nhà của người dân. Hàng ngày, cuộc sống sinh hoạt của họ vẫn diễn ra trên đường ray này, thu hút người nước ngoài muốn tìm hiểu.

Nhiều khách tìm đến 'cà phê đường tàu' trước khi đóng cửa
 
 

Trước khi đoàn tàu đi qua khoảng 10 phút, du khách và người dân được yêu cầu đứng sang hai bên đường để đảm bảo an toàn. Nhiều khách giơ điện thoại quay và chụp lại khoảnh khắc thót tim khi con tàu chạy sát bên cạnh.

Juan Paplo (ngoài cùng bên phải), du khách Bolivia cho biết, đây là lần đầu tiên anh đến Việt Nam. "Ngồi cà phê, nhìn tàu chạy ngay trước mặt là một trải nghiệm thú vị. Con đường này có vẻ nguy hiểm, tuy nhiên nếu quản lý tốt, nó sẽ rất hút khách”, anh nói. Sau hai ngày ở Hà Nội, vị khách này sẽ tiếp tục đến Hạ Long và Tam Cốc.

Chị Hảo (ngồi giữa, 42 tuổi) cho hay, chị cùng gia đình tới để trải nghiệm do e ngại sau này du khách có thể bị cấm vào xóm đường tàu. “Không phải thành phố hiện đại nào cũng có xóm tàu hỏa như vậy. Cũng giống như phố cổ Thập Phần ở Đài Loan, chúng ta nên có phương án để đảm bảo an toàn cho khách”, chị Hảo nói.

Khoảng 6 giờ tối, xóm tàu gần đường Điện Biên Phủ, Trần Phú vẫn đông đúc du khách. Các bạn trẻ đứng giữa đường ray để chụp lại những bức ảnh khi con phố rực sáng.

Một biển cấm đặt ở đầu đường Trần Phú.

Vào ban ngày, có khoảng 6 – 8 chuyến tàu chạy qua những xóm đường tàu này. Sau khoảng 10 giờ tối khi tàu chạy qua nhiều hơn, các quán cà phê ở đây cũng đóng cửa.

Ngày 4/10, Bộ Giao thông Vận tải đề nghị Hà Nội chủ trì, phối hợp với Cục Đường sắt VN, Tổng công ty Đường sắt VN tiếp tục giải tỏa dứt điểm vi phạm của các hộ dân hiện đang kinh doanh trong khu vực tiếp giáp dọc đường sắt, có hành vi họp chợ, buôn bán hàng trong lòng đường sắt; ngăn chặn, giải tán các tụ điểm đông người quay phim, chụp ảnh, ngồi uống cà phê trong lòng đường sắt.

Lan Hương

Mời độc giả gửi bài, câu hỏi tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net