Thứ hai, 8/3/2021
Thứ ba, 22/5/2018, 08:14 (GMT+7)

Khách Tây liều mình săn ảnh đường tàu trong phố cổ Hà Nội

Đoạn đường sắt từ ga Long Biên về ga Hà Nội xuyên qua những “ngõ nhỏ, phố nhỏ”, trở thành tuyến khám phá tự phát hút nhiều khách nước ngoài.

Đoạn đường ray chạy qua cầu Long Biên để vào ga rất đẹp nên thu hút nhiều khách du lịch lên chụp ảnh. Nhân viên nhà ga thường ngăn du khách đi vào đường ray để tránh nguy hiểm.

Cảnh sinh hoạt buôn bán ở đây từng được nhiều trang báo nước ngoài  chia sẻ như Amusing Planet, News, Oddee, Culture Trip... Gần đây, lượng khách du lịch đổ về "xóm đường tàu" ngày càng nhiều.

Gia đình Michael đến từ Mỹ thích thú tạo dáng trên đường ray. Anh cho biết rất hiếu kỳ với đoạn đường ray chạy sát nhà dân như thế này.

Một số khách du lịch đến Hà Nội nghe nhắc về địa điểm này cũng tìm tới. Theo đó, ngoài chỉ dẫn của người dân địa phương, họ cũng lần theo review của những blogger từng đến.

Cách tạo dáng phổ biến của du khách khi đến đây là đứng hoặc ngồi trên đường ray để chụp ảnh.

Nơi tập trung nhiều du khách nước ngoài trong “tuyến du lịch rùng mình” này là đoạn đường từ phố Điện Biên Phủ, qua Trần Phú cho đến đoạn tiệm cận, rồi song song với phố Phùng Hưng.

Các du khách ngồi đợi đến giờ tàu chạy để chụp ảnh, quay video và trải nghiệm cảm giác mạnh khi ngồi sát con tàu lao qua.

Đoàn tàu rầm rập chạy qua trong khoảng cách chỉ một tầm cánh tay với. 

Các quán giải khát mở ra hai bên đường ray, nhằm phục vụ khách đến ngắm "top đường tàu kỳ quặc nhất thế giới".

Điểm kết thúc của tuyến "du lịch mạo hiểm" là đoạn đường sắt trên phố Phùng Hưng.

Tuy chưa có ghi nhận về du khách gặp nạn khi chụp ảnh ở đây, trải nghiệm này được đánh giá là "nguy hiểm", "liều mạng", vì chỉ cần sơ sẩy một chút tính mạng sẽ bị đe dọa.

Giang Huy