Thứ ba, 9/8/2022
Thứ sáu, 23/12/2016, 08:18 (GMT+7)

Khách Tây chia sẻ lý do yêu thích Việt Nam

Phong cảnh tươi đẹp, yên bình cùng những nụ cười thân thiện của người dân địa phương là điều níu chân du khách nước ngoài khi đến Việt Nam.

WhyVietnam, chương trình quảng bá du lịch Việt Nam trên mạng xã hội sau 3 tuần đã nhận được hàng nghìn bức ảnh chia sẻ. Ngoài người Việt, phong trào chia sẻ ảnh và lý do yêu Việt Nam còn được nhiều du khách nước ngoài hưởng ứng. Trên là bức ảnh của Ambarish Patra, Ấn Độ. Anh yêu mến Việt Nam bởi "mọi người trên đường đều chào đón bạn với một nụ cười".

"Những con đường tràn ngập điều bất ngờ" cũng là điều khiến Ambarish Patra "bỏ quên con tim" ở mảnh đất này.

Với Bruna Varjão, sự yêu mến của cô bắt nguồn từ những câu chuyện dung dị trên hành trình. "Mất 17 tiếng tôi mới đến được Đồng Văn (Hà Giang), nơi sinh sống của nhiều đồng bào dân tộc thiểu số. Dọc ngôi làng nhỏ ở Sà Phìn, tôi thấy những bé gái chơi nhảy dây, còn các bé trai chơi đánh gụ. Tất cả khiến tôi như trở về tuổi thơ đầy sống động của mình. Cánh cửa rộng mở và các gia đình địa phương luôn chào đón chúng tôi. Mặc dù chúng tôi không thể hiểu hết nhau, nhưng ở đó luôn có những cái ôm và nụ cười".

"Bởi những ngọn núi, bãi biển, thành phố tuyệt đẹp, đồ ăn ngon và con người thân thiện" là câu trả lời của Daniel Elliott.

Francisco Garcia Bulle Bueno, đến từ Mexico cho biết, anh chụp bức ảnh này tại Sa Pa và rất ấn tượng với vẻ đẹp tự nhiên cũng như sự tốt bụng của người dân địa phương. "Trong bức ảnh này, bạn có thể nhìn thấy người mẹ và đứa con, người dân tộc H'mong ở miền bắc Việt Nam. Các dân tộc ít người cần được bảo vệ và giúp đỡ, vì họ là một phần quan trọng trong nền văn hóa đa dạng của Việt Nam", anh chia sẻ.

Nhiếp ảnh gia Iran Hemad Nazari (tài khoản Hntraveler) kể: "Mỗi giây trong chuyến đi đến Việt Nam của tôi đều là một phong cảnh tuyệt vời để dừng lại và ngắm, từ núi đồi hùng vĩ ở phía bắc đến sông Cửu Long ở phía nam. Tất cả đều là những khoảnh khắc tuyệt vời, cảm ơn Việt Nam".

Jerrytlai đến Hội An vào đúng những ngày mưa lớn nhưng điều đó dường như có sức hấp dẫn riêng với du khách đến từ Mỹ. "Những con đường trong thành phố bị lụt sau trận mưa nhưng cuộc sống vẫn cứ tiếp diễn", anh chia sẻ ấn tượng.

Khách Tây chia sẻ lý do nên đến Việt Nam
 
 

Nick Gillon, du khách đến từ Anh chia sẻ clip ngắn về những đám mây cuộn vào rồi tan biến, để thay lời muốn nói "WhyVietnam". Theo Ban tổ chức, hơn 500 bài dự thi ảnh đã được gửi về.

Luca Nestola, nhiếp ảnh gia Italy lại biết đến Việt Nam với những thửa ruộng bậc thang và Mù Cang Chải (Yên Bái) là một trong những nơi có tầm nhìn ngoạn mục nhất Đông Nam Á. Mặc dù đi vào mùa mưa nhưng anh cho rằng bầu không khí vẫn rất tuyệt diệu. "Việt Nam là nơi lý tưởng để thư giãn và tận hưởng sự yên tĩnh trong cuộc sống hối hả", Luca chia sẻ.

Lý do khách nước ngoài chọn Việt Nam du lịch
 
 

Khách nước ngoài nói về lý do chọn Việt Nam du lịch.

Vy An

Mời độc giả gửi bài, câu hỏi tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net