Chủ nhật, 26/6/2022
Chủ nhật, 16/12/2018, 15:03 (GMT+7)

Khách sạn Việt xuất hiện trong top ảnh du lịch đẹp nhất năm 2018

Trong các bức ảnh do tạp chí National Geographic lựa chọn có hình chụp dinh thự Khải Huyền ở Nha Trang.

Dinh Khải Huyền ở Nha Trang do Sơn Bùi (người trong hình) xây dựng với ý tưởng dựa theo các điển tích trong sách Khải Huyền của kinh Tân Ước. Sau lưng anh là "lá cờ hòa bình thế giới" do anh thiết kế, đại diện cho một gia đình chung của nhân loại. Ảnh: Albert Bonsfills.

Người phụ nữ hóa trang giống như “chondara”, nhân vật chú hề truyền thống của đảo Okinawa, Nhật Bản trong một lễ hội đường phố ở Tokyo. Ảnh: James Whitlow Delano.

Tờ mờ sáng mỗi ngày, những người công nhân Indonesia leo lên núi cao gần 3.000 m rồi đi xuống miệng núi lửa ở độ cao 1.000 m để khai thác lưu huỳnh. Trong những làn khói độc hại và sức nóng tỏa ra ở khu vực đó, họ đẽo nhỏ các khối lưu huỳnh và vác trên vai từ 60 đến 90 kg loại khoáng chất này. Các công nhân trở lại miệng núi lửa hai lần một ngày với thu nhập khoảng 5 USD mỗi chuyến. Ảnh: Andrea Frazzetta.

Đàn cừu từ đồng cỏ trở về làng Lukomir trên núi Bjelasnica lúc hoàng hôn. Ngôi làng này thuộc lãnh thổ của Bosnia và Herzegovina, quốc gia châu Âu tiếp giáp với Croatia và Serbia. Ảnh: Ziyah Gafic.

Nhóm trẻ em đi qua cây cầu hình thành từ rễ cây ở vùng Đông Khasi, Meghalaya, Ấn Độ. Bộ rễ của cây đa búp đỏ (Ficus elastica) có thể đứng vững trước các trận bão và lũ quét thường xảy ra vào mùa mưa tại đây, giúp kết nối các làng hẻo lánh nằm rải rác trong địa hình hiểm trở vùng Meghalaya. Ảnh: Giulio Di Sturco.

Những người phụ nữ Bulgaria trong trang phục truyền thống tết vòng đội đầu, vòng đeo cổ trên cánh đồng hoa hồng ở vùng Buzovgrad. Chính quyền thành phố đã tổ chức sự kiện hái hoa hồng tại đây để thu hút khách du lịch. Ảnh: Yana Paskova.

Đĩa hải sản tươi sống trên bờ biển Croatia gồm các món cầu gai, tôm, hàu, vẹm... với đá lạnh phía dưới để bảo quản hương vị. Ảnh: Sarah Coghill.

Giovanni Crea mở cửa sổ Bảo tàng Vatican trong ca làm việc lúc 5h30 sáng của ông. "Mỗi buổi sáng khi tôi vào Nhà nguyện Sistine, tôi đều trải nghiệm một chuỗi cảm xúc. Nói theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng, tôi có những chiếc chìa khóa mở ra lịch sử Cơ đốc giáo, lịch sử Kitô giáo và cả lịch sử nghệ thuật”, Crea nói. Ảnh: Alberto Bernasconi.

Một bé gái khám phá vòng tròn cây trồng gần Sixpenny Handley, Anh. Các vòng tròn này thường xuất hiện trên những cánh đồng ngô và lúa mì, tạo nên các hình dạng bí ẩn. Một số người cho rằng các tác phẩm này thực hiện bởi vật thể lạ UFO, một số khác lại cho rằng đây chỉ là trò đùa do con người tạo thành. Ảnh: Robert Ormerod.

Thầy lang Maria Dolores Dominguez, người Mexico, đang đọc thần chú với các hạt ngô xếp xung quanh để giúp một người trong làng duy trì sức khỏe thể chất và tinh thần. Ảnh: Erika Larsen.

Những người công nhân thu hoạch cây thùa (Agave Blue) cho nhà máy chưng cất rượu ở Jalisco, Mexico. Phần thân cây gần giống với quả dứa nhưng to hơn là nguyên liệu chính để tạo nên rượu tequila. Ảnh: Corey Arnold.

Một tay đua người Oman trong trang phục truyền thống tại lễ hội ngựa Bahla. Ảnh: Anastasia Taylor-Lind.

Kiều Dương
Theo National Geographic

Mời độc giả gửi bài, câu hỏi tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net