Thứ tư, 15/7/2020
Thứ sáu, 5/6/2020, 02:08 (GMT+7)

Khách sạn toa tàu giá 485 USD mỗi đêm

Nam PhiKruger Shalati trong vỏ bọc tàu hỏa từ những năm 1950 nằm giữa đường ray cũ sẽ mở cửa đón khách trọ cuối năm nay.

Khách sạn Kruger Shalati nằm ở giữa đường tàu cũ chạy xuyên Vườn quốc gia Kruger, Komatipoort tới thị trấn Tzaneen, thuộc vùng biên giới Nam Phi - Mozambique. 

Trái ngược với bên ngoài cũ kỹ của tàu hỏa có từ thập niên 1950, bên trong là nội thất của một khách sạn sang trọng. Khách sạn có 24 phòng cải tạo từ 13 toa khách của chính tàu hỏa, và 7 phòng hạng sang khác xây dựng trên khu đất gần đó.

Kruger Shalati nằm trên cây cầu Selati bắc qua sông Sabie từ năm 1912 đến nay. Cầu Selati cũng là nơi có các chuyến tàu đến và đi mang những du khách đầu tiên tham quan Vườn quốc gia Kruger vào những năm 1920.

Phần khách sạn trên cầu có một toa trung tâm làm phòng lounge cho khách nghỉ ngơi, khu vực quan sát, bể bơi kết nối lối đi bên ngoài tới các phòng. Du khách nghỉ ở cả phòng trên tàu lẫn trên mặt đất đều có cơ hội ngắm cảnh rừng núi tự nhiên cùng động vật hoang dã.

Dù kế hoạch xây dựng bị hoãn do ảnh hưởng Covid-19, khách sạn Kruger Shalati vẫn đang nhận đặt phòng trước vào năm 2021 và dự tính khai trương vào cuối năm nay.

Ảnh phối cảnh nội thất cho thấy các phòng trong toa tàu có hướng nhìn sông, cửa kính lớn để du khách ngắm cảnh từ ngay giường ngủ hoặc bồn tắm. 

Các phòng đều được thiết kế sang trọng, với phong cách mang hơi thở văn hóa địa phương vì khéo léo sử dụng các họa tiết, tác phẩm nghệ thuật và đồ thủ công. 

24 phòng nghỉ giường đôi nằm trên tàu hỏa có giá cho thuê 485 USD/ đêm mỗi người và khách phải từ 12 tuổi trở lên. 

Jerry Mabena, Giám đốc tập đoàn Thebe Tourism, chủ đầu tư khách sạn, cho hay: "Chúng tôi muốn biến Kruger Shalati thành điểm đến du lịch, một sản phẩm nghỉ dưỡng đặc biệt để thu hút du khách quốc tế đến tận hưởng, và khách nội địa cũng tự hào khi quê hương có một địa điểm độc đáo". 

Với các phòng xây dựng trên khu đất gần đó, mỗi khách phải trả 430 USD/ đêm và không giới hạn độ tuổi. Loại phòng này có bể bơi và khu ăn uống bên ngoài trời rất thoáng đãng.

Với 7 phòng riêng này, 6 phòng có thể liên kết cho các gia đình lớn thuê. Chỉ một phòng có nội thất dành cho cặp đôi nghỉ trăng mật nên có tên là Honeymoon Suite, giá 485 USD/ đêm mỗi người. 

Giá phòng đã bao gồm các bữa ăn, đồ uống, xe di chuyển từ sân bay Skukuza tới khách sạn, cùng xe tham quan vườn quốc gia đi hàng ngày.

Kruger là vườn quốc gia đầu tiên của Nam Phi, rộng tới 2 triệu ha, có 336 loài cây, 49 loài cá, 34 loài lưỡng cư, 114 loài bò sát, 508 loài chim, và 147 loài động vật có vú. Du khách tới đây có thể ở tại một số khách sạn, nhà nghỉ sinh thái, tham gia tour "săn hình" động vật hoang dã, trải nghiệm ăn tối dưới trời sao...

Xem thêm: Biệt thự nổi giá 1.300 USD một đêm

Khánh Trần

Ảnh: Kruger Shalati Lodge.