Trên tinh thần tích cực chung tay cùng cả nước phòng chống Covid-19, kịp thời chia sẻ phần nào khó khăn với người dân bị ảnh hưởng dịch bệnh, đang phải giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã chủ động báo cáo Thủ tướng Chính phủ và Bộ Công Thương đề nghị cho phép thực hiện việc giảm giá điện, giảm tiền điện đợt bốn.
Là đơn vị thành viên của EVN, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) cho biết, đơn vị đang khẩn trương thực hiện giảm giá điện, giảm tiền điện cho khách hàng trên địa bàn 21 tỉnh thành phía Nam (không bao gồm TP HCM). Các tỉnh thành gồm: Lâm Đồng, Ninh Thuận, Bình Thuận, Bà Rịa-Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh, Bình Phước, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Thành phố Cần Thơ, Hậu Giang, An Giang, Kiên Giang, Cà Mau, Trà Vinh, Bạc Liêu, Sóc Trăng).

Hóa đơn tiền điện của kỳ tháng 7 được giảm giá của khách hàng tại huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.
Cụ thể, theo đại diện EVNSPC, đợt ba có khoảng 5.347 khách hàng được giảm giá điện, giảm tiền điện từ tháng 6 đến tháng 12 với tổng số tiền hơn 337,11 tỷ đồng, bao gồm 4.052 cơ sở lưu trú du lịch; 628 cơ sở cách ly, khám bệnh tập trung bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm Covid-19; 592 cơ sở y tế khám, xét nghiệm, điều trị bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm Covid-19 và 75 đơn vị bán lẻ điện.
Trong đợt bốn, tổng số tiền giảm giá điện, giảm tiền điện dự kiến khoảng 833,74 tỷ đồng cho hơn 7,2 triệu khách hàng, chủ yếu là đối tượng khách hàng sử dụng điện sinh hoạt. Trong đó, có hơn 4,82 triệu khách hàng sử dụng đến 200 kWh/tháng được giảm 15% tiền điện; khoảng 2,38 triệu khách hàng sử dụng trên 200 kWh/tháng và 7.102 khách hàng bán buôn với mức giảm 10% tiền sử dụng điện. Thời gian hỗ trợ giảm tiền điện đợt bốn là hai tháng cho kỳ hoá đơn tiền điện tháng 8 và tháng 9.

EVNSPC thực hiện giảm giá điện, giảm tiền điện cho các khách hàng bị tác động của Covid-19 tại các tỉnh phía Nam.
Trước đó, năm 2020 EVNSPC cho biết đã thực hiện giảm giá điện, giảm tiền điện hai đợt cho người dân bị ảnh hưởng bởi Covid-19 tại 21 tỉnh, thành phố phía Nam. Đợt một trong ba tháng 5, 6, 7 với số tiền là trên 3.500 tỷ đồng. Đợt hai, tiếp tục giảm giá điện, giảm tiền điện trong ba tháng 10, 11, 12 cho hơn 7,5 triệu khách hàng với tổng số tiền hơn 866 tỷ đồng.
"Việc thực hiện kịp thời chủ trương giảm giá điện, giảm tiền điện cho khách hàng sử dụng điện trong giai đoạn dịch bệnh diễn biến phức tạp hiện nay, song hành với nhiệm vụ đảm bảo cung cấp điện phục vụ công tác phòng chống dịch, sinh hoạt, sản xuất của nhân dân đã thể hiện tinh thần trách nhiệm, chia sẻ với người dân để sớm vượt qua khó khăn và chiến thắng Covid-19 của Điện lực miền Nam cũng như ngành Điện cả nước", đại diện EVN chia sẻ.
N. Khanh
Trong tháng sáu và lũy kế đến tháng bảy, EVNSPC đã thực hiện giảm giá điện, giảm tiền điện cho 4.037 khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của Covid-19 trong đợt ba là gần 54 tỷ đồng. Trong đó, giảm giá bán điện từ mức giá bán lẻ điện áp dụng cho kinh doanh bằng mức giá bán lẻ điện cho các ngành sản xuất đối với 3.377 khách hàng là cơ sở lưu trú du lịch với tổng số tiền khoảng 43,45 tỷ đồng; giảm 100% tiền điện đối với 314 cơ sở đang thực hiện làm nơi cách ly, khám bệnh tập trung bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm Covid-19 với số tiền gần 3,7 tỷ đồng; giảm 20% tiện điện đối với 296 cơ sở y tế đang được dùng để khám, xét nghiệm, điều trị bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm Covid-19 với số tiền hơn 6,62 tỷ đồng. Bên cạnh đó, EVNSPC cùng các đơn vị điện lực còn hỗ trợ lực lượng tuyến đầu chống dịch tại 21 tỉnh thành phía Nam trên 8,7 tỷ đồng.